RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Trong tất cả các vật dụng, dụng cụ dùng để vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp, bởi vì nguyên nhân là bồn cầu thường là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn, vi trùng, vi rút nhất trong các ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn nhất.

Đã có bao giờ bạn tiến hành lau chùi, dọn dẹp, chà rửa và vệ sinh bồn cầu mà vẫn thấy mùi hôi và khó chịu thối quanh quẩn? Đó có thể là do bạn chưa làm sạch, lau chùi và vệ sinh đúng cách tất cả các ngóc ngách khuất lấp xung quanh chiếc bồn cầu của bạn - những nơi dễ dàng dính vi khuẩn, vi trùng hay vi rút mà khó làm sạch. Một trong những nơi hay có mùi nhất bị bỏ sót mà bạn không bao giờ nghĩ đến đó là đến từ chiếc ghế nhà vệ sinh - phần bị khuất lấp dưới nắp bồn cầu. 

Để tháo chiếc ghế bồn cầu là một động tác mà bạn có thể làm rất vô cùng đơn giản và ai cũng có thể là nó bằng cách tự tháo tại nhà. Tiếp cận các ngóc ngách và các góc phía sau dưới ghế của chiếc bồn cầu nhà bạn và nhẹ nhàng lách đẩy phần nắp sang hai bên để rồi có thể dễ dàng thực hiện bước tiếp theo là tháo bỏ. Sau đó, bạn có thể nấu một bình nước sôi rồi lấy phần nắp ấy tiến hành cho vào ngâm phần nắp trong nước nóng để khử trùng, tiêu diệt sạch hết toàn bộ các vi trùng và vi khuẩn trong khi cọ rửa phần còn lại.


Cũng giống như công việc mà bạn thường hay làm khi vệ sinh lòng trong bồn cầu, bạn không cần phải mua các loại chất tẩy rửa hoá học và sử dụng các chất tẩy rửa hóa học mà có thể sử dụng, tận dụng những sản phẩm tẩy rửa tự nhiên là baking soda và nước chanh. Cả hai bọn chúng đều có tác động khử trùng, diệt vi khuẩn và làm phân rã các cặn bẩn, mảng bám, vết bẩn do chất thải con người.

Trộn bột baking soda và nước chanh cùng với nhau theo tỷ lệ phù hợp rồi sau đó trộn cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt. Cho hỗn hợp lên trên khu vực bồn vệ sinh của nhà bạn cần làm sạch trên ghế bồn cầu, cũng như các đường vữa phía dưới chân bồn cầu.

Trong lúc phải dành thời gia để chờ đợi, chị em có thể tranh thủ cọ rửa thêm các phần xung quanh của chiếc bồn cầu bằng giấm. Sau khoảng 15 phút, xịt giấm lên trên hỗn hợp lúc trước và để thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, dùng giấy vệ sinh lau sạch hỗn hợp và rửa lại bằng nước sạch.0 nhận xét:

Đăng nhận xét