RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Giày và tấ rất dễ phát sinh nấm mốc và vi khuẩn có hại nếu chúng ta không biết cách giữ gìn sạch sẽ. Chỉ các nguyên liệu đơn giản dễ tìm trong cuộc sống như túi trà lọc, than hoạt tính, giấm, long não... bạn sẽ có thể tự khử mùi hôi khó chịu của giày và tất đang mang.

Giày và tất thường có mùi hôi khó chịu là do mồ hôi phát ra từ bàn chân, ngoài ra việc tất quá dày và bí, giày không thông thoáng khí và kém chất lượng. Giày và tất có mùi hôi ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của bản thân và cũng như không gian xung quanh.


Giày và tất bốc mùi làm cho bạn mất tự tin

Làm thế nào để khử và đánh bay mùi khó chịu cho giày và tất?

- Dùng lá trà khô (hoặc có thể lá trà đã pha) dạng gói bằng vải lưới, đặt vào trong giày. 

- Khi không sử dụng giày, đem giày phơi ngoài nắng. Thứ nhất vừa  là để diệt khuẩn, thứ hai còn giữ cho giày khô ráo.

- Khi giặt rửa tất, pha một ít giấm vào trong nước giặt. Ngâm một lúc rồi mới lấy ra giặt lại bằng nước bình thường. Giấm vừa có tác dụng khử mùi hôi và cũng là loại bỏ vi khuẩn.


Hòa ít giấm vào nước giặt tất, vừa khử mùi vừa loại bỏ vi khuẩn

- Cho túi hương thơm vào trong tủ đựng giày và tất để át đi mùi hôi.

- Cho than hoạt tính vào trong một chiếc tất lưới cũ, rồi bỏ vào trong giày. Than sẽ nhanh chóng hút nước và diệt vi khuẩn bên trong giày, giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu. Ngoài ra có thể thay thế bằng túi chống ẩm trong các hộp bánh, kẹo.

- Trước khi ngủ, nhúng bông y tế vào trong cồn, vắt kiệt ráo nước, đặt vào bên trong giày, mùi hôi sẽ từ từ phai dần. Sau 2 ngày có thể đi giày lại bình thường.

- Xé vụn vỏ bưởi tươi, đặt vào trong giày.

- Long não hạt nghiền thành bột, rắc vào bên trong giày và dưới lớp đệm giày, như vậy giày sẽ không có mùi hôi. Long não không được tiếp xúc trực tiếp với chân, sau một tuần nên thay lớp lông não khác. Long não có công dụng kháng khuẩn, có thể diệt các loại vi khuẩn sinh sôi trong môi trường ẩm ướt, do đó khử mùi hôi trong giày.


Long não đặt dưới lớp đệm giày nhằm khử mùi và diệt khuẩn

- Giày mới mua về, nên phun ít rượu trắng lên bề mặt lớp đáy bông của giày, cho tới khi nó không còn khả năng hút được rượu nữa. Sau đó đem phơi khô, khi đi giày sẽ không còn mùi.
Lưu ý: Nên sử dụng giày da thật, khi mang sẽ không dễ ra mồ hồi, giúp chân khô thoáng, không bốc mùi và tránh bệnh tật.

- Trước khi chuẩn bị ngủ, nên ngâm chân vào hỗn hợp nước ấm, giấm và tỏi cho đến tới khi nước lạnh thì thôi. Tỏi có tác dụng khử trùng giúp chân hết mùi.


- 15g bột sắn dây, thêm 15g rượu trắng, hòa vào nước vừa đủ, đun ấm nước để rửa chân. Mỗi ngày một lần, liên tục trong một tuần, chân sẽ hết mùi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét