RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016


Âm thanh ồn ào cứ văng vẳng bên tai, nhà cửa bề bộn, vật dụng lung tung… khiến bạn đã mệt mỏi lại thêm bực mình.

Nếu căng thẳng quá nhiều bạn nên sắp xếp lại cuộc sống của mình. Có một vài thứ trong nhà sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng nhiều hơn.

1. Nhà cửa quá bừa bộn

Liên tục phải nhìn các đống bề bộn trong nhà, hormone stress cortisol sẽ gia tăng. Điều đó có nghĩa là đống đồ chơi, những chồng giấy tờ hay bồn rửa đầy bát đĩa đều có thể gây căng thẳng. Dọn dẹp thường xuyên để giải phóng thần kinh là hoàn toàn là điều cần thiết.

2. TV quá ồn ào


Có thói quen bật TV ngay khi làm xong về nhà? Hãy dừng ngay lập tức. Tiềng ồn ã liên tục sẽ gây ra một sự căng thẳng và làm xao nhãng việc nhà. Nếu xem TV thì nên bật vừa đủ để xem một mình, tránh ảnh hưởng thành viên khác trong gia đình.

3. Đồ ăn vặt

Thực phẩm sử dụng có mối tương quan trực tiếp đến mức độ căng thẳng. Những thực phẩm có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao sẽ giúp bạn làm giảm căng thẳng, trong khi đó thức ăn nhanh và caffein gây ra cảm giác bồn chồn, lo lắng.

4. Tủ chứa tài liệu, giấy tờ

Tiền điện, tiền nhà, tiền nước, tiền học phí của con,... lượn lờ trước mặt khiến bạn mệt mỏi. Hãy chuẩn bị tủ chuyên dụng để cất giữ hóa đơn hợp lý.5. Các thành viên trong gia đình

Sống chung với càng nhiều người thì gặp nhiều căng thẳng vì các bất đồng. Và rồi việc phát sinh những cuộc tranh luận sẽ là nhân tố thúc đẩy tạo nên stress tăng cao. Đây là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn có thể giải tỏa bằng cách cân bằng lại cuộc sống. Vì vậy mỗi người cần có một khoảng thời gian riêng tư mỗi ngày (từ 30 phút đến 1 tiếng) để thả lỏng và tự làm những công việc mà mình mong muốn.

6. Gương

Nhiều người luôn buồn rầu bởi vẻ ngoài của mình khi nhìn vào gương. Để tránh phải thở ngắn than dài vì nếp nhăn trên khóe mắt, những sợi tóc bạc,... bạn nên hạn chế trang trí nhà bằng gương.

7. Công việc

Mang việc về nhà giúp vừa có thể giải quyết việc công ty, vừa có thời gian bên gia đình. Tuy nhiên lại tác động tiêu cực lên cuộc sống gia đình của bạn.

8. Giường ngủ


Giường ngủ là nơi thư giãn sau một ngày dài. Tuy nhiên, về nhà thấy chiếc giường bẩn thỉu, bề bộn sẽ làm giảm tinh thần. Dọn giường vào mỗi sáng và giặt giũ chăn, ga, gối thường xuyên sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm stress cho bạn rất tốt.0 nhận xét:

Đăng nhận xét