RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016


Bồn cầu là vật dụng không thể thiếu trong mỗi nhà. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí vừa hôi hám lại bẩn thỉu nhất khiến nhiều người khó chịu.

1. Tiết kiệm lượng nước xả bồn cầu

Nhà vệ sinh là nơi tiêu tốn nhiều nước nhất trong nhà. Giảm lượng nước xả bồn cầu là bạn đã góp một phần không nhỏ trong việc tiết kiệm chi phí trong nhà và bảo vệ nguồn nước sạch. 

Bước 1: Hãy chuẩn bị sẵn một chai nhựa khoảng 1,5 lít. Xé bỏ và làm sạch lớp nhãn bằng nhựa hay giấy bên ngoài chai. Tiếp theo, cho sỏi đá hoặc cát vào 1/4 chai rồi đổ đầy nước. Bởi vì nếu chỉ đổ nước không thì trọng lượng của chai sẽ không đạt được độ nặng cần thiết để chìm xuống đáy thùng chứa nước ở bên ngoài của bồn chứa trong bồn cầu.

Bước 2. Bạn hãy cho chai nhựa vào trong thùng chứa nước của bồn cầu. Cho vào một cách cẩn thận để chai nhựa vào một góc bồn chứa sao cho không chạm vào các thiết bị bên trong.

Bước 3. Hãy xả nước và sử dụng như bình thường. Mỗi một chai nhựa như vậy sẽ tiết kiệm được 1.5 lít nước.

2. Vệ sinh bồn cầu

- Sử dụng nước ngọt có ga

Các axit cacbonic và photphoric có trong thành phần hoá học của nước ngọt có ga khiến nó hoạt động, tác động như một dung dịch tẩy rửa tự nhiên, đánh bay các mảng bám cứng đầu mà không làm hỏng lớp men sứ có sẵn của bồn cầu. Hãy đổ nước ngọt vào xung quanh mép và để nguyên trong ít nhất 1 giờ trước khi cọ rửa và xối sạch.

- Dùng baking soda và giấm


Việc đầu tiên, hãy đổ một chén giấm thông thường vào bồn cầu. Sau 30 phút, rắc một ít bột baking soda vào bàn chải rồi chà bồn cầu. Sau đó, bạn sẽ thấy phản ứng sủi bọt khi đó các vết bẩn dần dần bị phân hủy. Xả nước sạch và sử dụng một cách bình thường.

3. Thông bồn cầu bị tắc nghẽn vì vật mềm

Chú ý trước khi thông bồn cầu:
- Dùng găng tay cao su
- Lót giấy báo xung quan chân bệ để thấm hút nước
- Bật quạt thông gió
- Xả nước một lần. Vì rất có thể xối nước lần thứ hai sẽ khiến bồn cầu đầy ứ và tràn chất bẩn ra nhà vệ sinh


- Dùng nước nóng và nước rửa chén bát

Việc đầu tiên, nhỏ vào bồn cầu vài giọt nước xà phòng rửa bát. Tiếp sau đó, đổ từ từ một phần hai xô nước nóng vào. Nhiệt độ khoảng 60oC vì nếu quá nóng sẽ làm hỏng lớp gạch men. Để trong vòng 30 phút vật cản trong đường ống mủn dần ra. 

- Dùng baking sodagiấm


Đổ một hộp baking soda vào bồn cầu. Sau đó, đổ từ từ giấm vào. Baking soda và giấm sẽ tạo phản ứng tan rã các tác nhân gây tắc. 


Sau 15 phút, đổ 3-4 lít nước nóng vào. Để nqua đêm và xả sạch vào sáng hôm sau. Phương pháp này chậm nhưng khá hiệu quả.0 nhận xét:

Đăng nhận xét