RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Nếu có người mắc bệnh, điều cần thiết phải làm là vệ sinh sạch sẽ, để tiêu diệt vi khuẩn và các vi-rút gây bệnh.

Cách duy nhất bảo vệ các thành viên trong gia đình sau khi ốm là khử trùng nhà bạn. Mặt khác, nếu ai đó không khỏe, khử trùng toàn bộ ngôi nhà giúp giữ thành viên còn lại an toàn. Đặc biệt một người ngã bệnh sốt virus hoặc thủy đậu, khử trùng nhà phải thực hiện ngay lập tức.

Các thành phần tốt nhất sử dụng để khử trùng nhà là chanh, giấm, bột nghệ và baking soda.

Phòng ăn

Trộn một thìa dầu thực vật hoặc dầu oliu với nước cốt chanh theo tỷ lệ cho trước (2 quả). Phun duch dịch lên bàn ăn làm sạch và khử trùng - nơi dễ lây nhiễm virus nhất trong nhà.


Phòng của bé

Vì sức đề kháng yếu hơn người lớn nên các bé rất dễ ngã bệnh. Nếu trong nhà có người ốm, dùng khăn mềm tẩm rượu hoặc giấm để lau toàn bộ phòng từ trong ra ngoài.

Phòng ngủ

Phòng ngủ của bạn là nơi mà chứa hàng tấn vi khuẩn, vi trùng sau khi người bệnh ốm dậy đã sử dụng. Do vậy việc mà bạn cần thiết phải làm sạch, vệ sinh và khử trùng tất cả mọi ngóc ngách trong căn phòng ngủ của bạn. Bạn hãy tháo khăn trải giường, gối, ngâm trong nước giấm nguyên chất và một trái chanh nhỏ nguyên chất để giúp cho việc tiêu diệt vi khuẩn. Các đồ nội thất còn lại trong phòng cũng cần phải được lau một lượt bằng rượu hoặc giấm.

Phòng tắm

Nhà vệ sinh, phòng tắm là vị trí duy nhất trong phòng mà ở đó với nhiệt độ và độ ẩm cao luôn là một trong những môi trường thuận lợi nhất để vi khuẩn, vi trùng sinh sôi và phát triển theo cấp số nhân. Lau các cánh cửa, rèm, mắc áo,... hay những vật dụng và dụng cụ khác trong nhà vệ sinh hai lần một tháng với dung dịch pha sẵn theo tỷ lệ là nước ấm pha vài giọt tinh dầu chanh. Ngoài ra mà bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu tràm trà để làm sạch và khử mùi tủ và khử trùng bồn cầu khỏi virus.


Phòng khách

Để khử trùng và vệ sinh toàn bộ căn phòng khách của bạn thì điều đầu tiên cần lưu ý và tốt nhất là bạn sử dụng bột baking soda nên làm là hãy tiến hành rắc baking soda lên trên bề mặt của chiếc ghế sofa của bạn. Để nguyên cho bột baking soda mà bạn đã mua tiến hành tác dụng và tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng, hút mùi. Chất bột này sẽ góp phần giúp bạn giết chết vi khuẩn mạnh chỉ trong thời gian vài vòng vài phút. Cuối cùng, bạn hãy lau sạch vị trí ây bằng một miếng vải ẩm.

Phòng bếp

Bạn hãy lau sạch  và vệ sinh tủ bếp nhà bạn bằng dung dịch pha theo tỷ lệ nước cốt chanh và giấm. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa tự chế mạnh khác nếu cảm thấy cần thiết.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét