RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016


Mỗi loại đồ ăn, thức uống, thực phẩm hay thức ăn thì chỉ có thể phù hợp với một độ lạnh nhất định và nơi nhất định để bảo quản trong tủ lạnh của bạn. Cần để đồ ăn, thực phẩm ở đúng vị trí để có thể giúp cho bạn giữ trọn được hương vị và thời gian bảo quản lâu nhất có thể.

1. Cánh cửa

Đây là vị trí vô cùng tiện lợi và dễ nhìn thấy nhất khi bạn mở cửa tủ lạnh ra và nhìn vô nhất. Các giá mặt sau cửa cũng chính là nơi ấm áp nhất có nhiệt độ cao nhất trong tụ lạnh cuả bạn. Vì vậy, bạn hãy vận dụng yếu tố này để có thể bảo quản tốt nhất cho các loại thức ăn hay thực phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ cao. Những thực phẩm hay thức ăn mà bạn cần để ở nơi đó nên là các mặt hàng lâu hỏng và lâu hết hạn sử dụng như mù tạt, mayonnaise, nước tương, dưa muối, tương ớt,... Ngoài ra đây còn là vị trí mà bạn có thể đựng các loại thức ăn và thực phẩm như sau: mứt, dầu thực vật, nước ép trái cây. Đây là một trong những loại thực phẩm hay thức ăn không cần nhiệt độ quá lạnh do mức độ cao của dấm, đường, muối và chất béo. Lưu ý rằng, bạn cần tránh việc để cho những quả trứng hay sữa ở ngăn này. Thay vào đó, hãy để chúng ở những nơi lạnh hơn trong tủ lạnh của bạn.


2. Ngăn trên cùng

Ngăn trên cùng của chiếc tủ lạnh là một vị trí vô cùng quan trọng trong chiếc tủ lạnh, vì đây chính là nơi dùng để cho bạn chứa đựng những loại thức ăn, thực phẩm hay những loại thức uống cần nhiệt độ thấp để có thể ướp lạnh, làm lạnh nhưng lại là nơi mà có nhiệt độ không cần có nhiệt độ quá thấp và không quá lạnh để có thể giữ cho những món như bia hay nước ngọt, và rau đã trộn mà còn dư của bạn như salad. Ngoài ra đây cũng là vị trí mà bạn có thể dùng để bảo quản thức ăn sau khi đã dùng còn dư, bởi vì chúng cũng phù hợp để bảo quản thức ăn thừa. Tuy nhiên, trước khi cho đồ ăn thừa vào bên trong bạn phải luôn luôn nhớ bọc thức ăn, thực phẩm đó cẩn thận trong hộp kín hoặc bằng màng bọc thực phẩm mua tại các siêu thị hoặc chợ trước khi cho vào tủ lạnh để tránh vi khuẩn lây lan sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh hay lây lan trong không khí tủ lạnh. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét