RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Mỗi loại đồ ăn, thức uống, thực phẩm hay thức ăn thì chỉ có thể phù hợp với một độ lạnh nhất định và nơi nhất định để bảo quản trong tủ lạnh của bạn. Cần để đồ ăn, thực phẩm ở đúng vị trí để có thể giúp cho bạn giữ trọn được hương vị và thời gian bảo quản lâu nhất có thể.

3. Ngăn giữa

Đây là vị trí dễ nhìn thấy nhất khi mà bạn vừa mở cửa tủ lạnh ra. Kệ này nó nằm ở vị trí ngang tầm mắt của bạn vì vậy mà nó là nơi có nhiệt độ vừa phải nhất trong chiếc tủ lạnh của bạn. Vì vậy mà cách tốt nhất mà bạn và những người tiêu dùng khác nên cho các loại thực phẩm, thức ăn, đồ ăn tươi sống chưa qua chế biến hoặc đã qua tẩm ướt ở ngăn này. Bạn nên hãy mua nhiều hộp nhựa, hay hộp chuyên dụng để đựng thức ăn, hộp nhựa phải có cấu tạo và chất liệu tốt để bảo quản và phân loại những loại đồ ăn này, tránh gây ô nhiễm.

4. Ngăn dưới

Ngăn cuối cùng trong chiếc tủ lạnh của bạn cũng là vị trí mà có nhiệt độ lạnh nhất trong tủ lạnh nhà bạn hãy dùng nó để chứa thịt, cá, hải sản khác sống. Đối với những loại thức ăn hay thực phẩm này, bạn hãy nên để thực phẩm và thức ăn này vào trong các hộp hoặc vào trong khay để tránh cho việc nhỏ nước ra khỏi chiếc tủ lạnh cũng như là với các loại thức ăn khác. Sữa cũng nên được và sẽ được chứa ở kệ dưới cùng ở phía sau trong chiếc tủ lạnh của bạn. Đây là vị trí mà nơi tối và lạnh nhất của tủ lạnh.

5. Ngăn đựng rau

Đây là ngăn được thiết kế chuyên dụng trong chiếc tủ lạnh của bạn. Khay kín trong tủ lạnh của bạn là vị trí mà ở đó với nhiệt độ vừa phải nhất trong tủ lạnh được thiết kế để đựng trái cây, rau củ quả chuyên dụng. Tuy nhiên bạn cần phải cần lưu ý kỳ có một số loại trái cây hay rau củ quả như táo, lê, dưa đỏ, đào,... khi chín chúng sẽ phát ra khí ethylene. Khí này từ những loại hoa quả trên sẽ ảnh hưởng, tác động tiêu cực và xấu để các loại rau quả có tính chất nhạy cảm với ethylene khác cũng nằm trong tủ lạnh của bạn như bông cải xanh, măng tây, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đầu xanh, rau diếp,... Do vậy, các loại quả, hay củ khi chín mà bên trong chúng chứa nhiều ethylene nên để ở nhiệt độ phòng cho đến lúc chín hoàn toàn rồi mới cất vào trong hộp và chuyển vào tủ lạnh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét