RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


Khi bạn thấy rằng vòi nước phun yếu hay lung tung hơn so với bình thường, bạn không cần tốn chi phí phải thay thế các đầu vòi sen mà chỉ cần làm sạch nó thôi.

Việc bạn thường xuyên làm sạch đầu vòi sen không những sẽ cải thiện lưu lượng nước phun ra mà còn diệt trừ vi khuẩn thường trú bên trong ẩn chứa ở đầu vòi. Việc đầu tiên, theo thời gian, các chất khoáng có sẵn trong nước chảy trong ống sẽ tích tụ dần trong đầu vòi sen khiến nước phun ra không đều và lung tung. Các lỗ nhỏ dần dần theo thời gian sẽ bị bít lại, làm nước chỗ mạnh, chỗ yếu bất thường.
Điều thứ hai, theo các nhà khoa học nghiên cứu và nói rằng môi trường ấm áp, ẩm ướt bên trong đầu của vòi hoa sen do nước thường xuyên sử dụng sẽ tạo ra chất nhờn, và chính chúng sẽ giúp bảo vệ các vi khuẩn, vi trùng có hại khỏi bị tiêu diệt bởi chất Clo có trong nước. Một loại vi khuẩn, vi sinh vật khác sống trong đầu vòi hoa sen trong phòng tắm có thể gây nhiễm trùng với tần số ngày càng tăng, đặc biệt là người bị suy yếu hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cũng khuyên người tiêu dùng nên lưu ý rằng đầu vòi hoa sen có vật liệu cấu tạo bằng kim loại có tác nhân gây bệnh ít hơn nhựa.

Một trong những sản phẩm, dung dịch linh hoạt nhất, làm sạch an toàn nhất có sẵn nằm trong nhà của bạn là giấm. Đó cũng là một trong những dung dịch, hoạt chất tốt nhất sử dụng để làm sạch đầu vòi sen trong căn phòng tắm của bạn.

Cách đơn giản là bạn chỉ cần đổ đầy giấm trắng thông thường vào túi nhựa và hãy buộc nó kín đầu vòi tắm. Hãy để nguyên túi nước giấm trong vòng vài giờ và có thể để qua đêm. Giấm với đặc tính hoá học sẽ tác động với các chất khoáng, chất nhờn và làm tan rã chúng ra nhanh hơn và an toàn. Cuối cùng, bạn hãy rửa sạch lại bằng nước. 

Mỗi năm một lần, bạn hãy tháo rời toàn bộ các bộ phận đầu vòi sen và đường ống dẫn nước để làm sạch triệt để. Ngâm tất cả các bộ phận vào trong thùng chứa giấm trắng khoảng thời gian 30 phút. Sau đó, bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng nhỏ hay bàn chải chuyên dụng để đánh bật các mảng bám, vết bẩn bên trong hoặc trên các đầu vòi hoa sen. 


Một trong những phương pháp khác là sử dụng bột baking soda kết hợp với giấm. Khi bạn kết hợp cả hai, theo đặc tính hoá học của chúng làm soda phản ứng với giấm ăn thông thường, làm cho sủi bọt bong bóng. Phản ứng này tạo thành axit cacbonic, là một chất làm sạch tự nhiên và vô cùng rất mạnh. Vẫn buộc túi vào đầu vòi sen như cách đầu tiên và ngâm ít nhất là trong thời gian từ 2-3 giờ hoặc cho qua đêm. Sau khi tháo túi bọc ra, lau sạch và mở nước trong vòng vài phút để làm sạch.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét