RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Giống như những loại thực phẩm hay vật dụng khác trong nhà ngoài tác dụng chính chúng cũng có những công dụng khác mà bạn không hề nhận ra. Ví dụ như giấm táo có sẵn trong ngôi nhà của bạn không chỉ dễ dàng làm và thực hiện mà còn có rất nhiều tác dụng, công dụng khác ngoài dùng để nấu nướng và chế biến như những công dụng sau đây như: bổ sung hương vị cho các món ăn, làm mềm tóc hay giúp bạn tẩy các vết bẩn có sẵn nằm trong nhà.

1. Lau sạch các vết bẩn, mảng bám


Với tính chất hoá học mang tính axit trong thành phần của giấm ăn thông thường hay là giấm táo. Từ những vật dụng hay dụng cụ và thiết bị như bàn cho đển cửa sổ, cửa chính, bồn tắm trong phòng tắm đều có thể làm sạch, vệ sinh và lau chùi với giấm và nước. Bạn cũng có thể sử dụng, tận dụng giấm nguyên chất hoặc dung dịch giấm đã được pha loãng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, cứng đầu của vết bẩn. Với các vết nấm mốc xanh, vết bẩn, mảng bám cần lau sạch bằng dung dịch nước ấm pha với giấm táo.

2. Làm mềm vải và giẻ

Theo như tâm sự của một bà mẹ đã lập gia đình và là mẹ của năm đứa con chia sẻ bí quyết trong thời gian làm công việc nhà và vệ sinh nhà cửa: "Tôi đã tận dụng giấm để sử dụng giấm ăn hay giấm táo trong khi để xả nước để giúp cho việc loại bỏ lượng xà phòng dư thừa và giúp cho việc làm mềm quần áo, trang phục. Tôi sẽ tận dụng chúng để sử dụng từ 30 cho đến 60 ml tùy thuộc vào số lượng quần áo, trang phục, tất hay chăn ga gối. Bạn đừng lo lắng gì cả vì khi quần áo, trang phục khô chúng sẽ không còn mùi chua của giấm nữa". Là một trong những chất làm mềm vải vô cùng tự nhiên, giấm là một trong những sự lựa chọn thông minh và khôn ngoan đặc biệt là khi có một thành viên trong gia đình của bạn có làn da vô cùng nhạy cảm hoặc dị ứng với thuốc nhuộm thông thường và nước hoa.

3. Khử mùi

Giấm giúp cho bạn không những làm mềm vải như tác dụng ở trên mà còn giúp loại bỏ mùi tự nhiên. Mẹ Jessica thì rất hay tận dụng giấm hay đun sôi giấm ăn thông thường để loại bỏ hoàn toàn mùi thịt nướng khó chịu trong phòng bếp còn mẹ Deborah thì hay sử dụng giấm đặt một bát giấm nhỏ trong phòng khách để khử mùi thuốc lá, mùi hôi trong không khí, mùi hôi do nấu nướng hay những mùi khác từ bên ngoài ùa vào trong không khí của gia đình và mang lại cho bạn một không gian sống vô cùng thoải mái.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét