RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Giống như những loại thực phẩm hay vật dụng khác trong nhà ngoài tác dụng chính chúng cũng có những công dụng khác mà bạn không hề nhận ra. Ví dụ như giấm táo có sẵn trong ngôi nhà của bạn không chỉ dễ dàng làm và thực hiện mà còn có rất nhiều tác dụng, công dụng khác ngoài dùng để nấu nướng và chế biến như những công dụng sau đây như: bổ sung hương vị cho các món ăn, làm mềm tóc hay giúp bạn tẩy các vết bẩn có sẵn nằm trong nhà.

4. Loại bỏ vết bẩn

Cho dù bạn đang đâu đầu với việc vệ sinh, chà rửa hay làm sạch thảm hoặc tã vải, giấm đều là một trong những công cụ vô cùng đắc lực cho bạn. Mẹ Toni đã có những chia sẻ: "Hãy sử dụng bột baking soda bạn hãy rắc đều baking soda lên trên các vết bẩn, mảng bám sau đó hãy phun một ít giấm táo hay giấm ăn thông thường lên trên. Chúng sẽ khử sạch, đánh bay hết các vết bẩn, mảng bám và mùi hôi trên thảm trong khoảng 30 phút. Cuối cùng giũ lại cho thật sạch".

5. Chữa mụn

Một số bà mẹ đã tiết lộ ra bí quyết làm đẹp là giấm cũng là một trong những biện pháp, mẹo cực hay và tự nhiên để trị mụn. Joanne cho biết rằng mình hay pha hỗn hợp dung dịch bằng cách hòa tan 1 thìa muối vào 3 thìa giấm táo hay có thể là giấm ăn thông thường. Sau đó, chị sử dụng những miếng tăm bông để chấm dung dịch đã pha ở trên lên trên vết mụn trên mặt. Sau thời gian khoảng 30 phút, rửa sạch mặt với nước ấm. Chỉ sau 1 đêm sử dụng, vết mụn chắc chắn sẽ bớt đỏ và sưng tấy.

6. Thông cống

Để giữ cho những ống cống nhà bạn luôn sạch sẽ và không bị tắc do những nguyên nhân khác nhau, bạn hãy đổ bột baking soda vào đường ống rồi cho tiếp giấm táo vào ngay sau đó. Dầu mỡ, cặn bẩn trong cống sẽ bong ra một cách nhanh chóng và trôi đi mất, đồng thời giữ cho ống của bạn thoát không còn mùi hôi thối.

7. Cọ chảo cháy

Tại sao tiêu tốn thời gian là 20 phút cọ rửa xoong nồi cháy sau khi nấu nướng vất vả trong khi giấm và baking soda có thể làm việc đó thay cho bạn? Rắc bột baking soda vào đáy chảo rồi hãy đặt chúng lên trên bếp. Đổ giấm vào sau đó trong thời gian một phút. Điều này sẽ hiệu quả cực kỳ với các mảng bám ở xoong nồi bằng thép không gỉ.

Cách làm giấm táo đơn giản tại nhà

- Táo rửa sạch nước lạnh rồi tráng qua với nước sôi để nguôi. Cho lên rổ để ráo.
- Để cả vỏ và thái lát mỏng rồi cho vào xoong.
- Cho nước sôi để nguội vào ngập khoảng 1cm.
- Thêm 4 muỗng đường vào rồi lấy một chiếc đĩa và bát để nén xuống.
- Dùng thìa hớt váng trên bề mặt. 
- Sau một - hai tuần, hãy đổ nước giấm vào bình thủy tinh sạch.
- Để lọ giấm táo ở nơi khô ráo và râm mát. Sau 6 tuần mới đem ra sử dụng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét