RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016


Hạn sử dụng của bất kỳ sản phẩm vật dụng đa phần phụ thuộc vào cách lưu trữ của các bạn ở các mặt hàng. Hầu hết các đồ dùng đều cần nhiệt độ ổn định và môi trường bảo quản khô ráo.

1. Bàn chải đánh răng 

Các sợi lông tơ trên bàn chải đánh răng sẽ dần trở nên xơ và bị bào mòn theo thời gian. Do đó, chúng sẽ không còn làm tốt chức năng vệ sinh răng miệng của bạn được nữa. Vì vậy thông thường, các nha sĩ luôn khuyên rằng nên thay bàn chải đánh răng cứ ba tháng một lần.

2. Giày chạy

Những đôi giày chạy bộ yêu thích của bạn sẽ không thể bền mãi mãi theo thời gian. Chúng sẽ dần dần đánh mất dần cấu trúc và không còn đủ độ đàn hồi như ban đầu để nâng đỡ các bắp cơ. Do đó nếu bạn chạy bộ thường xuyên, nên thay thế giày chạy sau sáu tháng sử dụng.

3. Đệm 

Nệm ngủ là một trong những mặt hàng gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta. Theo chuyên gia, một chiếc nệm sử dụng tốt nhất chỉ trong vòng thời gian là 8 năm. Qua thời gian trên, chúng có thể sẽ trở nên võng dần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp, cột sống và gây cho bạn sự khó chịu khi ngủ. Hơn thế nữa, các chất bẩn tích tụ và mồ hôi trong suốt 8 năm sẽ sản sinh ra rất nhiều loại vi khuẩn, bọ giường mà mắt thường khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

4. Gối nằm

Tương tự giống như nệm, gối của bạn sẽ xẹp xuống và mất dần sự hỗ trợ như ban đầu. Không những thế, một chiếc gối có cân nặng khoảng 300 gam có thể tăng gấp đôi trọng lượng ban đầu trong vòng ba năm... vì tích tụ bụi và tế bào da chết. Việc giặt giũ thường xuyên có thể khắc phục bớt nhưng các bác sĩ hiện nay khuyên bạn nên thay gối sau hai năm sử dụng.


5. Bộ lọc nước uống cho tủ lạnh 

Những nhà thiết kế tủ lạnh hiện đại ngày nay cho thêm vào chức năng lọc nước lọc sẵn hay sản xuất đá viên. Chức năng rất tiện dụng nhưng bộ phận lọc cần phải được vệ sinh một cách thường xuyên. Nếu cần thiết hãy thay bộ lọc mỗi năm một lần nhằm để giảm thiểu tối đa các chất ô nhiễm có trong nước uống của bạn.

6. Bông tắm

Để làm sạch cơ thể hoàn toàn, tẩy tế bào chết, hiện nay mọi người hay sử dụng miếng bông tắm, xơ mướp hay bọt biển. Tuy nhiên, đây là nơi vi khuẩn phát triển mạnh mẽ nhất theo cấp số nhân vì chúng yêu các ngóc ngách ẩm ướt do nước tắm có trên miếng bọt biển tắm của bạn. Hãy thay bông tắm mỗi tháng một lần.

7. Đồ dùng nhà bếp bằng gỗ

Ngay sau khi thấy các vết nứt trên đũa, thìa, vá và gỗ của chúng bị đổi màu thì đây là báo hiệu đã đến lúc các bà nội trợ nên phải thay ngay lập tức cái mới. Nhưng nếu tiếp tục sử dụng trong thời gian dài, vi khuẩn E-coli thường trú trong các khe nứt này sẽ xâm nhập vào thức ăn, gây ra các bệnh về đường ruột. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét