RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016


Ít ai trong số chúng ta đang biết rằng thói quen đi bồn cầu ngày nay hại cho ruột, trực tràng và là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

1. Uống cà phê sai thời điểm


Nhiều thắc mắc tại uống cà phê vào buổi sáng mà vẫn buồn ngủ? Điều này do bạn uống sai thời điểm. Hãy uống cà phê duy nhất trong ngày vào cuối buổi sáng. Lượng caffein sẽ giúp thần kinh và bạn sảng khoái cả ngày.

2. Ngồi vệ sinh sai cách

Theo nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay, vệ sinh trong bồn cầu bệt rất có hại đường ruột. Cách đi vệ sinh lại tốt cho trực tràng nhất. Tuy nhiên, bạn không cần nhất thiết phải cho chân lên thành bồn mà thay vào đó dùng một chiếc ghế để nâng cao chân, tạo tư thế ngồi xổm. Khi đó, ruột ép lại chất thải sẽ được đẩy ra. Ngoài ra, còn hạn chế bệnh trĩ.

3. Sử dụng quá nhiều giấy khi lau tay

Nếu hiện giờ bạn đang dùng nhiều hơn một miếng khăn giấy lau tay thì chứng tỏ bạn đã làm sai cách lau. Vì bạn làm là lượng giấy tốn nhiều hơn mà trong khi tay bạn cũng không khô ráo hoàn toàn. Thay vào đó, bạn hãy nên làm là gấp dải khăn đó thành hai - ba phần trước khi sử dụng cho việc lau tay. Các lớp giấy dày cho phép nước hút vào giữa hai lớp thay vì ngấm lại tay, hay đồ cần lau khô.

4. Điều chỉnh gương xe sai vị trí

Khi để gương xe ô tô của bạn, thông thường hay để ở vị trí có thể nhìn thấy, quan sát một phần đằng sau xe. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nên hãy điều chỉnh đến khi phần sau cxe biến mất khỏi tầm nhìn trong gương. Lúc đây, bạn có thể quan sát, nhìn thấy hết được cả những điểm mù nguy hiểm ở đằng sau và hai bên xe của mình.

5. Không đóng nắp bồn cầu nhà vệ sinh khi đi xả nước

Hầu hết tất cả mọi người đều có thói quen là xối nước ngay sau khi sử dụng. Vì vậy, điều này là nguyên nhân khiến tất cả những hạt nước bẩn và mầm bệnh bị khuấy động bởi dòng nước xoáy chảy xuống, sẽ bắn bay lên không trung, lây dính ra cơ thể của bạn, bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt và những thứ khác bạn. Do đó, bạn hãy hạn chế việc tạo ra điều kiện cho vi khuẩn lây nhiễm thêm bằng cách đậy nắp bồn cầu xuống trước khi bạn kéo tay cầm để xả nước.


6. Rót nước từ hộp giấy

Khi bạn đổ hay rót bất cứ loại nước gì ra khỏi hộp giấy, theo bản năng thông thường, bạn hay có xu hướng để phần vòi của họp gần với cốc. Nhưng thực tế, cách này khiến nước trong hộp bắn tung tóe thay vì chảy thành dòng như bạn nghĩ. Hãy sửa và thay đổi thói quen này bằng phương pháp đổ nước trong hộp theo chiều vòi ngược lại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét