RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Không giặt mặc quần áo mới


Quần áo mới có mùi khó chịu do hóa chất tồn trong sản xuất.
Tại sao phải giặt quần áo mới trước khi mặc?

Đối với nhiều chị em, diện luôn quần áo mới ngay sau khi mua sắm là điều gây nghiện. Họ thích cảm giác mới mẻ, tự tin sau thay đổi diện mạo trong cửa hàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không giặt quần áo mới trước khi sử dụng sẽ khiến tăng nguy cơ lây nhiễm vi trùng và một loạt hóa chất.
Chuyên gia sản xuất quần áo, cảnh báo rằng không giặt quần áo mới khiến làn da tiếp xúc với các hóa chất, vi khuẩn,... được tích tụ từ trong nhà máy đến các cửa hàng.
Thuốc nhuộm được nhuộm màu quần áo không tốt cho da. Bạn phải giặt quần áo trước khi mặc, đặc biệt với người đổ nhiều mồ hôi. Hầu hết các hóa chất trong nhuộm vải và dệt sợi có tác nhân gây kích ứng.
Hóa chất được sử dụng trong sản xuất quần áo bao gồm nhựa Formaldehyde và thuốc nhuộm azo-anilin. Nhiều loại vải tổng hợp có màu sắc nhuộm từ azo-anilin,  gây ra kích ứng da nghiêm trọng ở những người dễ dị ứng. Nhựa Formaldehyde là một chất khí không màu dùng cho quần áo để giảm nếp nhăn và giảm nấm mốc.


Bên cạnh kích ứng da và các vấn đề hô hấp, một số nhà khoa học tin rằng nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
Thậm chí, các loại quần áo bằng sợi tự nhiên cũng không an toàn. Vải sợi 100% cotton cũng được xử lý bằng hóa chất trước khi bán ra. 
Bên cạnh hóa chất công nghiệp, bạn cũng có thể lây nhiễm vi khuẩn, vi trùng từ người đã thử bộ đồ đó. 

Cách xử lý mùi và hóa chất độc hại quần áo mới

Quần áo mới mua về nhiều mùi khó chịu do hóa chất. Trong môi trường áp suất lớn và nhiệt độ cao của nhà máy, các hóa chất và các phân tử sợi bông xen kẽ. Trong quá trình xử lý sau đó không nghiêm ngặt, hoặc sau khi xử lý giặt không sạch, nên các chất hóa học độc hại này còn lưu lại và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
Quần áo mua về có mùi khó chịu, có thể áp dụng một trong các mẹo sau:
- Muối.
Muối có thể trừ độc, sát trùng, ngăn vải bông phai màu. Cho nên trước khi giặt quần áo mới, ngâm quần áo vào nước muối.
- Nắng
Bình thường phơi quần áo dưới ánh nắng cũng có thể khử mùi cũng như vi khuẩn. Bạn cũng nên không sử dụng xịt lên quần áo vì nước hoa và mùi hôi sinh ra phản ứng khiến mùi càng nặng hơn.
- Giấm
Để khử mùi, cho vào chậu giặt hai thìa giấm trắng và nửa túi sữa. Bạn ngâm quần áo 10 phút, sau đó đem giặt bình thường.0 nhận xét:

Đăng nhận xét