RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016


Vào những tháng mưa ẩm kéo dài, việc giặt giũ và phơi khô quần áo mất rất nhiều thời gian.

Miền Bắc nước ta, trời nồm đã kéo dài và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Độ ẩm trong không khí luôn trên 75% kèm theo mưa phùn khiến hơi nước đọng lại trên bề mặt đồ gia dụng, tường nhà, sàn nhà,...

Độ ẩm cao trong không khí khiến cho quần áo, chăn đệm,.. ẩm ướt, hôi hám. Vậy phải làm sao để giảm tác động của hiện tượng này?

1. Ưu tiên những quần áo quan trọng

Độ ẩm không khí cao nhưng lại không có nắng khiến quần áo rất lâu khô. Hãy nhắc nhở các thành viên trong gia đình nên suy nghĩ kỹ trước giặt. Hãy để ít nhất 2 giỏ đựng đồ bẩn. Một giỏ cho quần áo cần giặt gấp như đồ lao động, áo đồng phục, áo sơ-mi,... các loại quần áo chưa cần vào giỏ còn lại giặt sau. Ngoài ra, độ ẩm cao nên có giỏ cho quần áo trắng để tránh dính màu.


2. Chuẩn bị trước quần áo để tiết kiệm thời gian

Trước khi giặt, vuốt phẳng các nếp gấp ở ống tay áo, ống quần và kéo khóa. Chỉ tốn chưa đầy 1 phút nhưng sẽ giúp giặt giũ và phơi khô nhanh hơn. Trước khi phơi, cần giũ nhẹ để các nếp nhăn phẳng ra, tăng diện tích giúp quần áo nhanh khô.

3. Vắt quần áo cho nhanh khô

Khi vắt sấy, nên thả ba quả bóng tennis vào trong để phân phối đều nhiệt. Quần áo khô nhanh hơn, giảm 10’ trong khi phải mất đến đến 35’. Mặc dù, bạn phải chịu đựng tiếng ồn.

4. Phơi quần áo bên trong nhà

Làm giá phơi tạm thời bằng hai chiếc đinh đóng đối diện. Trải rộng lên dây phơi rồi dùng kẹp cố định. Đối với quần áo vải dày như quần bò, quần âu, nên dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần miệng túi và thắt lưng quay xuống dưới.


Tránh phơi quần áo trong nhà vệ sinh và nhà bếp để không ám mùi thức ăn, mùi hôi thối. Khi trời nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo ra ngoài trời để phơi. 

5. Sấy quần áo

- Sử dụng máy sấy tóc: Bật máy sấy tóc ở chế độ nóng. Giữ máy gần quần áo và từ từ di chuyển để khô toàn bộ mặt trước và mặt sau. Luồn máy vào các góc lâu khô như cổ áo, cổ tay áo,…

- Sử dụng bàn là: Bạn không nên đặt bàn là đang nóng trực tiếp lên quần áo ướt. Vì iều này có thể làm dãn và làm hỏng vải. Hãy đặt phía trên và phía dưới khăn khô, mỏng rồi từ từ là. Bạn nhớ lật cả hai mặt để là khô triệt để.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét