RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Những cặn khoáng, mảng bám, vết bẩn dưới đáy làm giảm tốc độ đun sôi của nước cũng như tuổi thọ của ấm đun nước.

Nước cứng không phải là vấn đề nhức nhối và khó chịu với con người (nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng lượng khoáng chất cao có nhiều khả năng mang lại lợi ích về sức khỏe hơn so với những nguy hiểm), nó không chỉ là một mối phiền toái mệt mỏi với ống nước. Khi nước lạnh không còn phải là một vấn đề, nhưng khi mà lượng nước được đun nóng, carbon dioxide trong nước bốc hơi và muối canxi cacbonat còn lại. Vì vậy, đó là lí do tại sao có rất nhiều cặn mảng bám hay đọng lại ở máy giặt, ấm đun nước, phích nước,...

Với việc bạn rất hay sử dụng thường xuyên và đều đặn, cặn cứ đọng lại ngày càng nhiều ở đáy bình và thành ấm đun nước. Ngoài việc gây khó chịu trong việc chùi rửa vệ sinh, lớp cặn khoáng này sẽ kéo dài thời gian để cần phải dùng đển để đun sôi nước và rút ngắn tuổi thọ sử dụng của bình đun nước.
Làm sạch một ấm đun nước hay bình nấu nước điện có thể là một nhiệm vụ đầy thử thách và gây ra khó khăn vô cùng đối với bạn. Với các cặn nước, mảng bám, vết bẩn, dù bạn có kì cọ, vệ sinh, lau chùi thật mạnh cũng khó có thể rửa sạch khi chúng đã bám vào thành inox hay dưới đáy của chiếc bình. Thay vì bạn đang cố gắng kì cọ (có thể làm hỏng lớp phủ đặc biệt bên trong thành ấm), một giải pháp khác mà giúp hiệu quả hơn đó là có tính axit sẽ nhẹ nhàng làm tan các cặn khoáng, làm cho chúng tan vào nước. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch bằng các dụng cụ và chất tẩy rửa hoá học hay tự nhiên và chiếc ấm đun sẽ lại sáng bóng như mới.

Giấm trắng hoặc chanh là những nguyên liệu tự nhiên mà nó có chứa axit acetic sẽ giúp nới lỏng các cặn khoáng, mảng bám, vết bẩn. Sau khi điền đầy, đổ đầy ấm đun với giấm/chanh và nước cất, để nguyên trong thời gian là một giờ. Nếu ấm đun nước của bạn cực kỳ bẩn, bạn cần tăng thời gian ngâm nó vào trong khoảng 30 phút nữa.


Sau một giờ ngâm ấm đun nước nóng, bật bình để đun sôi ấm nước trong thời gian. Sau khi đun sôi, tiếp tục để nguyên hỗn hợp nước ấm có chanh sau khi đã pha xong trong bình thêm 20 đến 30 phút. Chúng sẽ tiếp tục nới lỏng các cặn khoáng, mảng bám, vết bẩn. Sau khi nước nguội hoàn toàn, rửa lại bằng nước sạch bằng dụng cụ làm sạch một vài lần. Ấm đun nước của bạn sẽ sạch cặn khoáng mà còn thơm mùi chanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét