RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Khăn mặt, khăn tắm là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với làn da của chúng ta hàng ngày. Một chiếc khăn thô ráp, bẩn thỉu sẽ để lại vi khuẩn trên bề mặt cơ thể, mà còn làm cho làn da bạn tổn thương và gây tình trạng viêm nhiễm da liễu.

Khăn mặt sử dụng lâu, thời gian dài sẽ dần trở nên thô cứng, khô ráp, khi lau mặt sau khi vệ sinh, hay lau lên người, cảm giác thô ráp sẽ khiến bạn cực kì khó chịu. Thông thường thì khi dùng đến một mức độ nào đó, khăn trở nên cứng ngắc, thô ráp , nhiều người dùng sẽ có ý định vứt đi không dùng nữa hoặc tận dụng làm giẻ lau hay mục đích vệ sinh khác. Còn nếu như bạn không nỡ vứt đi hoặc không nỡ dùng làm khăn lau, thì hãy thử những phương pháp dưới đây để khôi phục lại sự mềm mại, dịu nhẹ vốn có của chúng mà thời gian sử dụng đã làm mất đi.


Khăn dùng lâu ngày sẽ trở nên rất thô cứng

Các bước tiến hành thực hiện:- Bước đầu tiên: Đổ giấm trắng hoặc giấm ăn thông thường một lượng giấm vừa phải vào trong một chậu nước sạch, pha theo một tỉ lệ là nước và giấm lần lượt là 4:1. Sau đó dùng tay hoà tan hỗn hợp này.

- Bước thứ hai: Ngâm những chiếc khăn này trong hỗn hợp nước và giấm vừa pha ở trên trong vòng khoảng thời gian 20 phút, sau đó dùng tay vò đi vò lại vài lần cho khăn thấm hỗn hợp kỹ, tiếp theo vắt thật khô để làm hạn chế lượng nước giấm còn sót lại trên khăn của bạn.

- Bước thứ ba: Cho khăn sau khi vắt khô đi giặt lại trong nước ấm tầm khoảng 40 độ C, sau đó đem khăn phơi ở những nơi thông thoáng, nắng nhẹ. Chiếc khăn sẽ trở lại trạng thái mềm mại, dịu nhẹ như ban đầu mua, không những thế còn loại bỏ vi khuẩn gây hại có thể làm viêm nhiễm da của bạn.


Sở dĩ nguyên nhân ở bước cuối cùng phải tiến hành giặt khăn trong nước ấm 40 độ C là vì để giấm khi gặp nước ấm ở nhiệt độ này, mùi chua của giấm sẽ nhanh chóng biến mất và không gây khó chịu cho người dùng.

- Chú ý: Tuyệt đối bạn không nên sử dụng các loại giấm có màu như giấm nâu, giấm táo, giấm rượu hoặc giấm gạo để ngâm, nếu không khăn sẽ bị dính màu, lem màu và không thể giặt sạch lại được. Ngoài ra có thể thay nước giấm bằng nước cốt chanh nguyên chất, khăn sẽ có mùi hương dễ chịu, dịu nhẹ và không ảnh hưởng đến màu sắc của khăn của bạn đang sử dụng. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét