RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Một trong những nỗi lo lắng và bận tâm của các bà nội trợ khi thời tiết chuyển đông là các bé của nhà bạn có thể bị bỏng do nước nóng, bị điện giật do bình nước nóng trong nhà tắm của bạn.

Trời vào đông, vì vậy mà các gia đình không thể rời bình nóng lạnh trong phòng tắm. Nhu cầu sử dụng nước nóng cao đồng nghĩa lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn càng lớn. Vậy làm thế nào để gia đình bạn luôn có nước nóng để sử dụng mà tiết kiệm điện tối đa nhất có thể?


Cách để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

- Bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng bình nước nóng, đặc biệt trong ngôi nhà của bạn có trẻ nhỏ. Bởi vì nhiệt độ nước trong bình nước có nhiệt độ từ 48 độ trở lên có thể gây bỏng cho cơ thể các bé nên chú ý giữ các bé tránh xa vòi nước.
- Bình nóng lạnh nhà bạn cần được phải bảo trì hàng năm để có thể hoạt động tốt hơn. Những bình nước trong nhà mà sử dụng lâu có nguy cơ rò rỉ điện cực kì cao và gây nguy hiểm. Trước mỗi mùa đông tới, gia đình bạn cần thuê thợ điện tới kiểm tra hoặc bạn hãy dùng bút thử điện chạm vòi nước bằng sắt. 
- Bạn hãy lưu ý giữ cho khu vực không gian xung quanh bình đun nước nóng luôn sạch sẽ và không có các vật liệu dễ cháy ở gần đó.
- Khi cả gia đình bạn đi vắng để làm việc hay di lịch, cần tắt bình nóng lạnh để nhà bạn tránh gây ra chập cháy và hoả hoạn.
- Tắt bình nóng lạnh trước khi bạn sử dụng nước để tránh các nguy cơ bị điện giật gây thiệt mạng.


Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

- Bạn hãy chọn mua bình nóng lạnh sao cho nó có thể tích phù hợp với không gian tiêu dùng của gia đình. Bình nào mà có dung tích càng lớn thì khả năng làm cho tiêu hao điện năng càng nhiều.  
- Lắp bình cố định trên tường, cách mặt đất 1,7 - 2m để tránh thoát nhiệt, tiết kiệm diện tích sử dụng và cũng như an toàn cho mọi người trong gia đình.
- Cài đặt khoảng 50 độ C. Cứ mỗi lượng nước xả ra sau giảm 5 độ C, sẽ tiết kiệm ừ 3 - 5% lượng điện. 
- Bảo trì thường xuyên giúp loại bỏ cặn lắng. Quá nhiều cặn lắng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, kéo dài thời gian làm nóng nước.
- Không bật bình nóng lạnh cả ngày gây quá tải, giảm tuổi thọ còn tốn điện. Tốt nên bật khoảng 15-20 phút trước khi sử dụng. Sau đó ngắt điện và sử dụng.
- Tắm bằng vòi sen tiết kiệm nước và điện. Nếu sử dụng bồn, diện tích lớn khiến bốc hơi nhanh. Vì vậy, trong quá trình tắm, bạn lại bổ sung thêm nước nóng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét