RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Vệ sinh, lau rửa đũa, thìa gỗ theo cách thông thường chỉ bằng nước rửa bát rất dễ dàng tạo nên các ổ vi khuẩn, vi trùng hay nấm mốc sẽ gây ra vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm và ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn và các thành viên trong gia đình.

Hiện nay đang có rất nhiều gia đình, quán ăn, nhà hàng sử dụng muôi, thìa, đũa,... bằng chất liệu bằng gỗ. Thế nhưng hiện nay có lẽ không phải ai cũng biết cách lau chùi hay vệ sinh đúng cách để khử và đánh bay hết mùi cá, cà ri, nước mắm, hay làm cho đồ gia dụng và vật dụng bằng gỗ không ẩm mốc. Dưới đây là một trong những thành phần, yếu tố nhà bếp cơ bản sẽ giúp bạn rửa sạch, vệ sinh đồ dùng bằng gỗ sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Chanh

Một trong những thành phần, nhân tố của gian bếp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, tận dụng để làm sạch, vệ sinh bất kỳ ngóc ngách hay góc nào trong nhà là quả chanh. Bạn hãy bóp nước cốt của trái chanh và tiến hành pha loãng với nước sạch sôi. Bây giờ bạn hãy thả đũa, thìa bằng gỗ vào bên trong dung dịch đã pha ở trên và ngâm chúng trong vòng thời gian 15 phút. Nếu nước sôi nguội thì lại bạn cho tiếp thêm nước sôi. Sau thời gian khoảng 15 phút, bạn hãy lấy đồ ra và lau sạch chúng bằng khăn bông mềm sạch rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời cho khô hết từ ngoài vào trong cho thật sạch.

Bạn cũng có thể thay thế dung dịch pha trên chanh bằng các loại quả cùng họ và tính chất hoá học tương tự như bưởi, cam, quýt, quất,...

Giấm

Pha một hỗn hợp theo tỷ lệ là một chén giấm với một bát nước sạch. Sau đó bạn hãy thêm một thìa mật ong rồi sau đó bạn hãy khuấy đều dung dịch trên thật đều. Sau đó bạn hãy nhúng khăn bông vào trong dung dịch trên, rồi sau đó vắt khô rồi bạn dùng để lau đồ đạc, vật dụng dùng bằng gỗ. Lặp lại thao tác này 2 lần để đồ dùng bóng đẹp.

Muối

Với những món đồ gỗ bị nấm mốc hay có mùi khó chịu thì muối là một trong những thành phần của nhà bếp có công dụng và tác dụng tốt nhất. Cho những món đồ dùng, vật dụng vào trong xoong nước muối và sau đó bạn hãy đun sôi trong thời gian vòng 5 phút. Sau khi bạn tiến hành vớt ra thì hãy lau khô bề mặt của chúng với khăn sạch mềm rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ít nhất 1 ngày.

Baking Soda 

Trộn hỗn hợp baking soda và nước cốt chanh. Bôi đều lên đồ dùng bằng gỗ rồi phơi nửa tiếng. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước nóng.

Nước ấm

Một cách đơn giản nhất làm sạch đồ nhà bếp bằng gỗ là nước nóng. Bạn có thể rửa hàng ngày sau khi sử dụng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét