RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Ánh sáng mặt trời tự nhiên không những là nhân tố vừa giúp cho bạn tiết kiệm tiền được điện mỗi tháng và có thể được một số tiền cực lớn trong một năm sử dụng, vừa mang lại cho bạn một tâm trạng thư thái cũng như cho các thành viên khác trong gia đình.

1. Sơn màu nhạt, sáng

Bạn hãy tiến hành sử dụng sơn tường và trần nhà của bạn bằng những màu sắc nhạt và sáng. Màu trắng chắc chắn là màu sắc có độ sức phản chiếu tốt nhất trong bảng màu. Tuy nhiên, nếu chẳng may rằng bạn thấy màu trắng quá tẻ nhạt, thì bạn cũng có thể lựa chọn các màu khác chẳng hạn như: sắc xanh dương, xanh lá cây, vàng, hay các tông màu trung tính khác. Tránh xa khỏi những màu sắc tối, sẫm như: màu cam, đỏ, hay những màu sắc mà chúng có khả năng hấp thu tốt ánh sáng.

2. Gương

Nếu như bạn biết cách đặt chiếc gương ở đúng vị trí và nhớ là phải hợp phong thủy, thì ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ sáng lên trông thấy, còn nếu như bạn đặt chiếc gương ở đối diện cửa sổ hay đèn bàn phòng làm việc, thì nó sẽ tạo độ phản chiếu cho căn phòng của bạn. Nếu như bạn mà thích trang trí, bạn cũng có thể lợp cho chúng một lớp ngói giả nằm bên trên hay dùng để trang trí cho những khung ảnh nằm xung quanh.

3. Xem lại chất liệu của cửa

Thay vì bạn cứ khăng khăng sử dụng những loại cửa gỗ đặc, thì bạn có thể thay thế chúng bằng những chiếc cửa kính chống lực hiện đại như ngày nay, vừa vẫn đảm bảo được độ bền của cửa mà ánh sáng còn có thể truyền qua hầu hết khắp không gian của nhà bạn.

4. Kiểm tra lại sàn nhà của bạn


Nên đó là sàn gỗ, nên chọn loại mà nó có màu sắc thật sáng và bóng. Tương tự giống như bạn khi chọn thảm, tông màu sắc của nó phải sáng và có thể là trung tính và nó sẽ có độ phản chiếu lại ánh sáng cao nhất và tốt nhất. Dù cho tông màu tối chắc chắn sẽ giúp che bớt đi các vết bẩn, mảng bám nhưng nó lại khiến cho ngôi nhà của bạn âm u, nhất là vào thời tiết mưa nồm, ẩm ướt và độ ẩm cao phổ biến như ở nước ta.

5. Sắp xếp đồ đạc, vật dụng hợp lý

Không để đèn và vật chiếu sáng gần cửa sổ làm mất phản chiếu của chúng, đặc biệt ghế dài tối màu. Nên đồ nội thất màu sắc tươi sáng khả năng phản tốt.

6. Cửa sổ

Nên xây lớn, có khung sắt hoặc kính. Rèm cũng tránh màu sẫm, tối.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét