RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Chỉ bằng việc thực hiện những việc nhỏ nhặt, đơn giản như hạn chế tắm bồn, tắt vòi nước khi đánh răng, tưới cây bằng bình,... là bạn đã có thể tiết kiệm hàng nghìn lít nước sạch mỗi năm cho gia đình và có thể tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng nước đó.

Trong phòng nhà tắm


- Bạn hãy lấy một chiếc thùng rồi đặt một thùng nhựa nằm dưới vòi nước đang chảy trong khi bạn đang ngồi chờ đợi nước trong bình ấm lên. Nhờ vậy mà bạn có thể sử dụng, tận dụng lượng nước này để cọ rửa nhà vệ sinh, dội bồn cầu nhà vệ sinh hay tưới cây.
- Tiếp đó có thể bạn mở vòi chảy nước thật chậm để tránh lượng nước chảy ra bị lãng phí. Ví dụ đơn giản là như vòi sen thông thường hay chảy 5 lít nước trong thời gian là mỗi phút, nhưng chỉ với việc đơn giản này khi mở để vòi nước chảy chậm chỉ tốn 2.5 lít nước mỗi phút (hoặc có thể ít hơn).
- Tắm và vệ sinh cơ thể ít thời gian hơn.

Trong bồn tắm

- Hạn chế sử dụng và ngâm mình trong bồn tắm. Theo thiết kế thông thường thì một chiếc bồn thông thường chắc chắn sẽ ngốn từ 35 đến 50 lít nước, trong khi dành thời gian 10 phút tắm vòi sen chỉ tốn của bạn 25 lít.

 Tại bồn rửa mặt

- Hãy nhớ luôn luôn tắt vòi nước khi bạn đang đánh răng.
- Hãy tìm và sửa chữa tất cả vòi nước bị rò rỉ nước trong nhà. Bạn có thể sẽ phải mất nhiều hơn 20 lít nước trong bồn chứa mỗi ngày từ một chỗ rỉ nước duy nhất trong căn nhà.

Bồn cầu nhà vệ sinh

- Để chế độ xả lưu lượng thấp. Thông thường, ngốn từ 5-7 lít nước mỗi lần sử dụng; thế nhưng tiết kiệm nước chỉ tốn 1,6 lít. Nếu không thay bồn cầu mới, cho một chai nhựa chứa đầy nước trong bể để giảm lượng nước mỗi lần xả. 
- Để kiểm tra có bị rò rỉ, cho thuốc nhuộm hoặc màu thực phẩm vào bể chứa. Nếu màu sắc xuất hiện khi bạn không xả nước thì chắc chắn có chỗ bị hở khiến rỉ nước.
- Vứt giấy vào thùng rác.

Trong nhà và vườn cây cối
- Hãy chắc chắn không rò rỉ nước. Nhân không có ai ở nhà, hãy ghi lại số nước và chờ hai giờ. Hai giờ sau, nếu đồng hồ bị nhảy thì trong nhà có góc bị rò rỉ. Mỗi giây có một giọt nước rò rỉ thì lãng phí 15 lít nước/ ngày, hoặc 5.500 lít nước một năm.
- Tận dụng nước rửa rau, vo gạo,... để tưới cây.
- Tưới bằng bình không sử dụng ống nước. Vòi sẽ tốn 1.000 lít nước mỗi giờ. 0 nhận xét:

Đăng nhận xét