RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Chanh có rất nhiều tác dụng đặc biệt trong nhà mà ít ai ngờ tới.

1. Giảm đau răng
Mặc dù thành phần hoá học là axit trong chanh không quá tốt cho những chiếc răng của bạn và nước chanh chắc chắn sẽ không thể nào mà có thể thay thế cho việc bạn phải đi gặp nha sĩ theo đúng lịch trình nhưng chúng có thể làm cho bạn cảm thấy giảm bớt các cơn đau. Cho đến khi mà bạn có thể có thời gian sắp được lịch hẹn với nha sĩ, bạn hãy áp một miếng chanh lên trực tiếp vùng bị đau hoặc ngậm chút nước chanh muối. Cơn đau nhức sẽ thuyên giảm dần.

2. Diệt cỏ
Chanh ngoài những công dụng thông thường nó cũng còn có công dụng khác là một loại thuốc diệt cỏ vô cùng là tự nhiên. Bạn chỉ cần chuẩn bị nước chanh nguyên chất sau đó bạn hãy tiến hành phun nước chanh vào trong đống cỏ dại mọc ở những chỗ cần triệt cỏ cây ví dụ chẳng hạn như sân vườn, kẽ tường. Nước chanh sẽ làm cho rễ cỏ bị xót, dần dần teo lại và chết đi. Tuy nhiên, có một điều mà bạn bạn cần phải chú ý vì chúng cũng có thể sẽ giết chết các loại cây trong ngôi nhà của bạn nên để cần tưới cách xa khỏi các loại cây cối của gia đình bạn.

3. Làm tươi rau
Vào mùa hè có nhiệt độ đầy nóng bức và nhiệt độ cao, rau diếp rất dễ bị héo và nhanh chóng hư hỏng. Bạn hãy pha dung dịch theo tỷ lệ rồi sau đó bạn hãy ngâm rau vào trong bát nước lạnh với nửa cốc nước chanh để làm cho rau của bạn giòn lại đống rau xanh trong thời gian khoảng 1 giờ. Tiếp theo sau đó, bạn hãy cho rau vào trong tủ lạnh trong thời gian là ít nhất 1 giờ nữa. Đến lúc sau lấy ra, rau diếp đã tươi giòn trở lại.

4. Làm dịu vết côn trùng đốt
Những vết đốt trên cơ thể của bạn hay người thân trong gia đình của bạn do côn trùng cắn hay đốt thường gây cảm giác ngứa khó chịu. Áp một miếng chanh sau khi cắt lát lên trên vết đốt côn trùng mỗi khi mà bạn cảm thấy khó chịu. Chúng sẽ giúp cho cơ thể bạn giảm bớt ngứa ngáy nhanh chóng.


5. Khử mùi tủ lạnh
Chanh là một trong những loại tẩy rửa tự nhiên vô cùng tiện dụng và rẻ tiền có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Sau khi bạn đã loại bỏ các thực phẩm, thức ăn, đồ uống hôi thối và lau sạch, vệ sinh xong tủ lạnh, bạn hãy dùng một trái chanh sau đó bạn cắt một vài lát chanh và để trong tủ. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét