RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016


Chanh có rất nhiều tác dụng đặc biệt trong nhà mà ít ai ngờ tới.

6. Vệ sinh thớt

Thớt nhựa là một trong những vật dụng, dụng cụ có nhiều vi khuẩn và vi trùng nhất trong các dụng cụ nhà bếp của ngôi nhà của bạn. Nếu chẳng hạn như bạn không biết cách và phương pháp vệ sinh, lau chùi và chà rửa sao cho đúng cách, chiếc thớt của bạn có thể trở thành món đồ gia dụng bẩn nhất trong ngôi nhà của bạn. Những kẽ nhỏ, kẽ hở nằm trên bề mặt thớt xuất hiện khi trong quá trình mà bạn sử dụng dao hay các vật dụng sắc nhọn khác để chế biến thức ăn thực phẩm sẽ để lại các vết nứt, vết hở khó mà bạn có thể làm sạch chỉ bằng giẻ và nước rửa bát. Cho muối lên bề mặt thớt và dùng nửa quả chanh chà xát. Chúng sẽ làm sạch từng kẽ nhỏ trên bề mặt thớt gỗ.

7. Hút ẩm lọ đường
Bạn chắc đã từng phải đã phát điên với những cục đường trong hủ và bình đựng cứ đóng tảng lại với nhau? Bạn hãy tiến hành dùng dao cạo một chút vỏ chanh và cho chúng nó vào bên lọ đường của gia đình bạn. Cả lọ đường trong phòng bếp của ngôi nhà bạn sẽ luôn luôn khô ráo và không lo bị vón cục như thông thường nữa.


8. Đuổi kiến
Bạn tìm hiểu và xem xét xem sao chỗ nào mà lũ kiến thường hay lui tới nhất trong ngôi nhà của mình, sau đó bạn hãy dùng nước chanh nguyên chất sau đó bạn hay nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó. Kiến chúng rất sợ mùi nước chanh nên sẽ nhanh chóng di chuyển rồi rời đi ngay. Hoặc không, khi lau chùi sàn nhà bạn có thể pha hỗn hợp 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ không còn những đàn kiến chạy thành đường trong ngôi nhà làm cho bạn phiền toái.

9. Làm sạch thiết bị inox
Chanh có tính chất hoá học chứa axit cao nên sẽ giúp cho bạn sẽ vô cùng dễ dàng đánh bay, tẩy sạch các mảng bám, vết bẩn hay các mảng gỉ sét trên đồ đạc, dụng cụ và vật dụng cấu tạo từ thành phần kim loại mà không cần sử dụng hay dùng đến các loại chất tẩy rửa, chất làm sạch hay vệ sinh. Bạn chỉ cần dùng quả chanh sau đó nhúng nửa quả chanh vào muối tinh, sau đó bạn hãy tiến hành chà sát lên bề mặt kim loại bị gỉ sét, chúng sẽ giúp cho những đồ vật hay dụng cụ bằng kim loại của bạn trở nên sáng bóng như mới.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét