RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016


Trước khi sắm sửa cho ngày Tết, các bạn cần điểm lại một lượt các ngóc ngách trong nhà để mua sắm cho hợp lý.

1. Hãy thử dùng phong bì ngân sách trong một tuần.

Đây là một phương pháp để giúp bạn chi tiêu giới hạn và có kế hoạch rõ ràng trong những tuần trước Tết. Hãy luôn mang bên mình những chiếc phong bì đựng tiền mặt này để chi trả chi phí ăn uống, đi chơi,.... Kết thúc mỗi ngày, hãy ghi lại tổng số tiền ở mặt ngoài của phong bì mà bạn đã chi. Nhìn phong bì giảm theo từng ngày và số tiền đã chi tiêu, bạn sẽ giảm bớt chi tiêu.


2. Dùng kẹp giấy để giữ túi nhựa đựng rác

Các gia đình thương có thói quen lót túi ni-long trong thùng rác để tiện dụng khi đổ và vệ sinh. Măc dù, miệng thùng rác với túi ni-long có độ rộng không vừa khít nhau, vì vậy có thể gây ra làm rác rơi ra ngoài hay tình trạng trơn trượt. Hãy sử dụng những chiếc ghim kẹp giấy để gắn miệng túi vào thùng rác. Từ đây, bạn có thể tha hồ vứt rác đầy túi mà không lo bị bung miệng túi ni-long ra khỏi vành.

3. Giỏ đựng đồ trong phòng tắm

Nếu như nhà tắm của bạn quá chật chội và không có đủ chỗ đựng đồ hãy sử dụng dây kim loại để buộc các giỏ nhựa đựng đồ lên trên một cây gậy thẳng. Chiếc gậy có thể để trên thành bồn tắm, đầu rèm tắm,... hoặc bất cứ nào trên tường.
  


4. Sử dụng các khay nhỏ chia ô đựng đồ nhỏ

Tủ nhà bếp là vật dụng nội thất không thể thiếu để giúp đựng hàng trăm món đồ lặt vặt nhỏ nhắn trong phòng bếp. Tuy nhìn bên ngoài trông gọn gàng và sạch sẽ nhưng nhiều lúc khi bạn mở ra bên trong, nhìn đống đồ đạc như lọ gia vị, xoong nồi, thìa dĩa,...lung tung cả lên làm bạn tụt hứng thú nấu nướng. Do đó, bạn mua cho mình các khay đựng đồ nhỏ, ngoài ra cũng như mua thêm các loại chai lọ nhỏ cùng kích thước để dễ dàng sắp xếp các gia vị hay đựng thực phẩm hợp khoa học và gọn gàng hơn. Có thể phải đầu tư một chút tiền bạc nhưng trong tương lai sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian khá lớn tìm kiếm đồ đạc khi nấu nướng.  

5. Dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh


Trước khi bạn tính chuẩn bị tích trữ, mua thêm thực phẩm cho Tết, bạn cần tìm cách xử lý hết tất cả đồ ăn, thực phẩm đã hết hạn, hỏng hóc. Dọn dẹp, vệ sinh và sắp xếp có thể chiếm từ 15 - 20 phút của bạn nhưng sẽ giúp bạn có một tủ lạnh cho ngày tết vô cùng ngăn nắp và đầy đủ mọi thứ đã mua.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét