RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Trời chuyển thời tiết, không khí bắt đầu trở lạnh, lôi chiếc chăn dày đã cất giữ hàng nửa năm ra đắp, lại phát ra thứ mùi hôi khó chịu. Chăn không hề dễ giặt, mỗi lần giặt giũ là vô cùng mệt mỏi và tốn công, điều này ai cũng biết, nhưng làm thế nào để khử mùi hôi khó chịu ngay lập tức, thì không phải ai cũng biết.

Chăn lông vũ

Vào những ngày trời nắng, nhiệt độ cao, đem chăn lông vũ ra bên ngoài phơi, tuy nhiên bạn phải lưu ý là không được phơi quá lâu. Sau một thời gian bạn hãy đem phơi ở nơi râm mát, thoáng gió như ban công trong khoảng thời gian hơi dài một chút khoảng từ 2 đến 3 ngày, tiếp đó dùng cây có bề mặt trơn hay dụng cụ khác nhưng trơn láng bề mặt đập nhẹ nhàng khắp chăn, sẽ loại bỏ được mùi hôi khó chịu. Cũng có thể vắt chanh nguyên chất dùng nước chanh xịt lên chăn, sau đó phơi khô chăn lông vũ 1 đêm ở nơi râm mát. Tuy nhiên, cần chú ý phun dạng sương lên đều khắp mặt chăn, phun chứ không phải đổ nước lên.

Chăn len

Bạn hãy dùng rượu cồn phun lên bề mặt chăn, sau khi mua gạo vàng bạn hãy dùng 1 ít gạo vàng rắc lên trên, dùng cọ rửa mặt mềm sau đó chà từ 1 đến 2 lần, khi làm cần phải chà thật nhẹ nhàng. Đợi len khô, bạn hãy dùng tay rũ gạo vàng ra khỏi chăn, cuộn chiếc chăn thật chặt, sau đó lấy long não đặt long não lên, để từ 1 đến 2 tháng, mùi hôi sẽ bay hơi cùng cồn và long não.

Ngoài ra, chăn len bạn cần phải lưu ý là không nên dùng nước để giặt, chỉ nên giặt khô, cũng không nên phơi ở nơi nắng gắt mà phơi nơi râm mát.

Chăn vải sợi


Đây là loại chăn khá rẻ tiền, tuy không cần phải chăm chút khi giặt rửa quá cẩn thận nhưng cũng nên phơi chăn dưới ánh nắng định kỳ để diệt khuẩn và chống nấm mốc. Loại chăn này dùng nước giặt hay giặt máy đều được không cần phải quá lưu ý và cận thận về cách giặt giũ.

Chăn tơ tằm

Chăn tơ tằm bạn phải cực kỳ lưu ý về giặt giũ và làm sạch vì chúng chỉ cần phơi ở nơi thông thoáng gió trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần sẽ hết ngay mùi hôi khó chịu. Phơi ngoài nắng là tốt nhất, vì nhiệt độ cao từ mặt trời có thể tăng nhanh tốc độ thay đổi không khí trong các lỗ khí nằm trên bề mặt tấm chăn, tuy nhiên có một lưu ý đó là khi phơi vào mùa hè không nên phơi quá lâu và để cho ánh nắng chiếu trực tiếp bề mặt chăn, vì tơ tằm sẽ bị giòn dưới tác động của tia cực tím, không còn tác dụng giữ ấm. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét