RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

Có rất nhiều mẹo hay phương pháp để thông bồn rửa nhà bếp của bạn khi bị tắc. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn vẫn nên hạn chế để điều đó xảy ra, việc việc thông đường ống và sửa chữa nó tốn rất nhiều thời gian và gây bất tiện trong sinh hoạt và nấu nướng hàng ngày của bạn, không những thế còn tốn chi phí tiền bạc và thời gian.

1. Bã chè, bã cà phê sau khi đã lọc lấy nước

Tuyệt đối tránh đổ bã chè, bã cà phê vào trong bồn rửa chén nhà bạn. Với kích cỡ, kích thước của chúng quá nhỏ nên chúng sẽ dễ dàng lọt qua phễu lọc rác hay túi lọc và trôi xuống cống và đường ống. Lâu dần, bã trà bã cà phê tích tụ tại các đường gấp khúc của đường ống sẽ gây tắc nghẽn và khó lưu thông nước. Sẽ không mất chút thời gian và công sức nào nữa nếu bạn đổ thẳng bã trà, bã cà phê vào trong thùng rác. Ngoài ra, không những thế hai loại bã này là phân xanh hữu cơ rất tốt cho cây cối khi bón cho cây rau, cây hoa.

2. Các thực phẩm trương lên khi gặp nước

Bạn cần nhận biết và nắm rõ các loại nguyên liệu và thực phẩm hay nở và trương lên khi gặp nước. Chúng chính là kẻ thù của ống cống, ống thoát nước vì vậy không bao giờ đổ chúng vào bồn rửa nếu bạn không muốn sửa đường ống mới.

Sau đây là những nguyên liệu, thực phẩm dễ nở lên khi gặp nước phổ biến nhất thường gặp trong các căn bếp của gia đình:
Gelatin và các loại nguyên liệu tương tự
Nguyên liệu làm bánh
Bột báng (Semolina)
Bột gạo
Thực phẩm có chứa gelatin.

3. Chất béo

Không bao giờ đổ dầu mỡ vào bồn rửa nhà bếp. Vì nguyên nhân các chất béo sẽ bị đông cứng lại và dính chặt trong các đường ống. Đối với dầu mỡ nóng sau khi mới chiên nấu, phương pháp tốt nhất là để cho chúng đông cứng lại rồi đổ vào trong thùng rác.4. Khoai tây

Khoai tây củ hoặc vỏ khoai tây sẽ tốn rất nhiều thời gian để phân hủy hết khi lọt vào đường cống. Những miếng khoai tây có góc cạnh sẽ dễ dàng làm giữ lại rác vụn bị lọt vào đường ống. Lâu dần, thức ăn thừa sẽ tích tụ lại thành từng búi gây tắc nghẽn.


5. Nước

Hãy cẩn thận và cố gắng chỉ đổ nước thẳng xuống bồn rửa bát. Vì tất cả nguyên liệu và thực phẩm nhà bếp khác sẽ dễ dàng có thể lọt qua phễu lọc rác, rơi xuống ống cống và mắc kẹt. Lâu ngày, chúng sẽ sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn, mùi hôi trước khi gây tắc nghẽn mất vệ sinh. 0 nhận xét:

Đăng nhận xét