RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Biết cách sử dụng và vận hành một cách thích hợp các chế độ có sẵn trên chiếc điều hòa nhiệt độ không khí trong ngôi nhà của bạn có thể giúp cho bạn đảm bảo sức khỏe cực kỳ tốt và thoải mái cho chính bạn cũng như các thành viên trong gia đình, cũng như giảm hóa đơn tiền điện phải đóng hàng tháng và hằng năm cực kỳ hay và thú vị mà bạn không hề hay biết khi đang sử dụng chúng như thông thường vẫn làm.

1. Chế độ làm mát (Cool)

Trong khi mà bạn khởi động với bật chế độ làm mát, quạt chạy liên tục, máy điều hoà nhiệt độ sẽ nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ trong căn phòng mà bạn đã đặt. Chế độ làm mát được sử dụng khi mà bạn muốn làm mát căn phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định hơn nhiệt độ hiện có bên ngoài ở ngưỡng bạn chọn.

2. Chế độ khô (Dry)

Ở chế độ hoạt động này của máy lạnh là khô, quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng sẽ chắc chắn là không thổi ra không khí lạnh. Khi mà không khí đi qua điều hòa không khí của bạn, độ ẩm (hơi nước trong không khí) sẽ tiến hành ngưng tụ trên các thiết bị bay hơi để không khí bên ngoài đi ra khô hơn. Vì vậy, nó là một chức năng mà dùng để làm giảm độ ẩm trong căn phòng của bạn, làm cho nó trở nên thoải mái hơn khi độ ẩm bên ngoài phòng cao.
Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ ràng rằng chế độ khô của chiếc máy điều hòa không khí này không thể dùng để thay thế máy hút ẩm. Khả năng hút ẩm của điều hòa thấp hơn rất nhiều so với máy hút ẩm. Bạn có thể sử dụng các chế độ khô trong mùa xuân và mùa mưa khi nhiệt độ không đủ nóng để chạy chế độ mát, nhưng độ ẩm cao.

3. Tiết kiệm năng lượng (Energy Saver Mode) hoặc quạt thông minh (Fan Smart Mode)

Chế độ Energy Saver hoặc Smart Fan Mode được dùng để giảm tiêu thụ năng lượng. Khi chế độ này được thiết lập, khi nhiệt độ giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ tắt và quạt cũng sẽ được tắt để tiết kiệm tiêu thụ. Nhưng các quạt sẽ được bật và tắt mỗi 2-3 phút để kiểm tra nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng cao hơn nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ bật cùng với các quạt. Chế độ này rất tốt vì nó làm giảm năng lượng của điều hòa, nhưng một số người dùng không thích chế độ này vì cứ bật - tắt liên tục. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét