RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Biết cách sử dụng và vận hành một cách thích hợp các chế độ có sẵn trên chiếc điều hòa nhiệt độ không khí trong ngôi nhà của bạn có thể giúp cho bạn đảm bảo sức khỏe cực kỳ tốt và thoải mái cho chính bạn cũng như các thành viên trong gia đình, cũng như giảm hóa đơn tiền điện phải đóng hàng tháng và hằng năm cực kỳ hay và thú vị mà bạn không hề hay biết khi đang sử dụng chúng như thông thường vẫn làm.

4. Chế độ quạt (Fan)

Với chế độ quạt này của chiếc máy điều hoà nhà bạn, quạt chạy liên tục và máy nén tắt. Sử dụng các chế độ quạt khi và chỉ khi nào bạn không muốn làm mát, nhưng muốn chạy chiếc quạt để khí lưu thông trong căn phòng của bạn. Tuy nhiên, thay vì chạy điều hòa nhiệt độ ở chế độ quạt (trong đó sẽ chỉ thông gió hạn chế), bạn có thể bật chạy và sử dụng chiếc quạt trần (nếu nó có trong phòng) cho một không khí lưu thông thông suốt.


5.  Chế độ vận hành ban đêm (Night hoặc Sleep)

Chế độ vận hành ban đêm  hoạt động cùng chế độ làm mát (Cool). Mục đích là máy điều hòa sẽ tăng dần nhiệt độ theo thời gian. Điều này giúp tăng độ thoải mái bởi vì, trong giấc ngủ, sự trao đổi chất trong cơ thể giảm và do đó yêu cầu làm mát cũng giảm. Khi nhấn nút này, nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ sau mỗi giờ tăng thêm một độ C rồi giữ nguyên. Ví dụ đặt 27 độ C, nhấn nút, sau một giờ nhiệt độ lên thành 28 độ C và sau 2 giờ lên 29 độ C và giữ ở mức này khi máy dừng. Các lợi ích khác là việc giảm tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa.

6 - Thiết lập tốc độ quạt

Hầu hết các máy điều hòa đều có các chế độ thiết lập tốc độ quạt gồm Auto (tự động), Low, Medium, High (hoặc với một số điều khiển nó sẽ có biểu hiện lần lượt là 1 chấm, 3 chấm, 5 chấm). 
Chọn Auto, máy sẽ tự động chọn chương trình thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Còn lại, quạt càng to đồng nghĩa với điện năng tốn càng nhiều, điều hòa càng ồn và không khí trong phòng cũng như da càng chóng khô. Thay đổi nấc gió sẽ cảm nhận giống như thay đổi một độ C.
Nếu chỉ tính riêng cùng một công suất tương đương thì lượng gió đi qua quạt ở điều hòa sẽ thấp hơn lượng gió đi qua một chiếc quạt thuần túy. Vì vậy, muốn tiết kiệm điện, nên bật quạt điều hòa ở chế độ thấp nhất, kèm thêm quạt phụ bên ngoài hơn là bật quạt điều hòa ở chế độ cao nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét