RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Gián cũng giống như các loài động vật gây hại khác, chúng mang trong mình rất nhiều mầm bệnh, vi khuẩn đến cho con người do lượng vi khuẩn, vi trùng bám vào sáu đôi chân bé tí đầy lông của chúng. Để tiêu diệt, trừ khử loài gián tận gốc trong ngôi nhà của bạn, bạn cần nắm vững kiến thức về những nơi ưa thích của chúng để rải bẫy.

Gián với cấu tạo tự nhiên và khối lượng mà có một khả năng gần như là siêu nhân trong tự nhiên khi chúng nó có thể đi bộ dính ngược lên trên trần ngôi nhà của bạn, chui rúc, hoạt động vào các khe hở hay bay lượn như chim. Chúng rất là ít khi tạo ra tiếng ồn khi di chuyển nên ít khi bạn phát hiện ra trừ khi chúng xuất hiện bay trước tầm mắt của bạn. Hơn nữa, gián chúng có sức sống rất mãnh liệt khi mà bạn đập mãi mà không chết. Chúng chỉ là ngất đi một thời gian rồi sau đó lại tỉnh. Tất cả những yếu tố sau này sẽ biến chúng thành một loài côn trùng vô cùng đáng sợ nhất trong các gia đình.

1. Trần nhà

Nhiều chú gián rất là thích tung tăng, chạy trên trần những ngôi nhà những căn phòng tối tăm để có thể chạy trốn trong thời gian vòng 1 giây khi gặp phải nguy hiểm. Nếu bạn phát hiện ra một chú gián đang treo ngược trên trần nhà của bạn thì sẽ là rất khó để hạ gục và tiêu diệt chúng nếu không muốn chúng rơi thẳng xuống đầu bạn hay rơi xuống đất rồi biến mất nhanh chóng trong nháy mắt vào các góc tối, khe hẹp. 

2. Ống nước

Bởi vì cấu tạo sinh học mà lớp vỏ và cánh của loài gián rất bóng và không bị ngấm nước và bị ẩm nên gián rất thích chui rúc ở những nơi ẩm ướt có nước. Khu vực nào mà có đường ống đi vào trong một ngôi nhà, ẩn mình trong tường nhà, sàn và lưng tủ, thường là một trong những nơi trú ngụ lý tưởng của loài gián nhờ có độ ẩm và nhiệt độ ấm áp. Nếu bạn không tiến hành kiểm soát kịp thời, gián có thể chui ra từ đường ống cống trong ngôi nhà là oanh tạc bồn rửa, bồn tắm của gia đình.

3. Đồ nội thất


Trong căn hộ hay ngôi nhà của gia đình, gián rất thích rúc vào trong không gian chật hẹp, chật chội của khe giường, khe ghế, nơi chúng cảm nhận được sự mềm mại, dễ chịu của vải bông bao phủ cơ thể cả phía trên và phía dưới mà ở đó vẫn có đủ sự cứng cáp cần có. Chúng yêu thích những nơi này đến nỗi có thể ở yên trong đó và đẻ trứng tại đó. Chỉ trong thời gian sau vài tuần, trứng gián sẽ nở ra từ hàng chục con cho đến hàng ngàn con gián con. Thông thường, nếu gia đình bạn có người sinh hoạt rất thường xuyên, loài gián chỉ có thể chui ra nằm nghỉ trên chiếc sopha vào ban đêm khi bạn đã ngủ và vểnh râu chạy đi mất khi trời vừa sáng. Do vậy, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và tìm cách diệt trứng gián ở những khe ghế, khe giường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét