RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016


Gián cũng giống như các loài động vật gây hại khác, chúng mang trong mình rất nhiều mầm bệnh, vi khuẩn đến cho con người do lượng vi khuẩn, vi trùng bám vào sáu đôi chân bé tí đầy lông của chúng. Để tiêu diệt, trừ khử loài gián tận gốc trong ngôi nhà của bạn, bạn cần nắm vững kiến thức về những nơi ưa thích của chúng để rải bẫy.

4. Thùng các-tông

Những chồng đựng giấy báo cũ, hay là các thùng các-tông là một trong những nhà vệ sinh của lũ gián. Mùi keo dán, mùi giấy cũ luôn luôn thu hút gián kéo đến những chỗ này. Chúng sẽ mang vi khuẩn, vi trùng từ các bãi rác, những chỗ mất vệ sinh vào trong ngôi nhà và cuộn vào trong góc tối. Chất thải của chúng sẽ làm cho phá vỡ kết cấu của giấy báo và để lại những mùi khó chịu như mùi dầu, mùi axit khó chịu. Do vậy, việc thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và đem xử lý hoàn toàn những thùng giấy chất đống trong nhà.

5. Đồ gia dụng

Gián dành rất nhiều thời gian trong đời của chúng để ẩn nấp trong các món đồ gia dụng, vật dụng cả ngày lẫn đêm. Bếp và tủ lạnh là 2 nơi mà có nhiều ngõ ngách nhất và trong một số các góc ấm áp bởi nhiệt động sinh ra như động cơ giúp gián ẩn náu tránh ánh sáng mặt trời vào ban ngày và giúp chúng có thể tìm kiếm thức ăn, thực phẩm vào ban đêm. Khu vực xung quanh máy bơm cũng là một trong những thiên thường vì vừa có không khí ấm áp, ẩm ướt mà còn tránh xa con người. Các thiết bị, vật dụng nhỏ trên quầy bếp cũng thu hút, và khu vực yêu thích có thể dưới hoặc sau máy pha cà phê, lò vi sóng và lò nướng bánh.

6. Bếp

Gián rất hay thường chạy và bay xung quanh trong nhà bếp vì độ ẩm trong không khí và lượng thực phẩm, thức ăn vô cùng dồi dào. Bồn rửa chén bát và máy rửa bát hoặc quầy bếp là một trong những nơi dễ dàng bắt gặp gián qua lại nhất trong gia đình bạn. Tuy nhiên, hầu như lũ gián hay ẩn nấp, trốn ở góc khuất mọi nơi trong tủ bếp rồi ló mình vào ban đêm để tìm kiếm thức ăn, thực phẩm mà bạn khi chế biến làm rơi vãi ở khắp nơi.

7. Nhà vệ sinh

Mặc dù không có những món đồ ăn ngon, thực phẩm thu hút chúng như trong phòng bếp nhưng nhà tắm của bạn lại là nơi tập trung và là môi trường mà có nhiều độ ẩm và đường ống nước nhất thu hút sự xuất hiện của bọn chúng. Hơn thế nữa, lũ gián có thể thưởng thức, ăn đủ mọi thứ có sẵn mà bạn không bao giờ ngờ đến như khăn giấy bỏ đi, giấy vệ sinh bẩn, cặn xà phòng, và cả tế bào da chết hay tóc rụng của bạn mà bạn không thể nghĩ tới.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét