RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016


Có một điều tồi tệ hơn so với việc quét dọn, lau chùi là cảm giác căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải bước vào một ngôi nhà bừa bộn và bụi bặm. Do đó, một người phụ nữ lười biếng, và chán phải làm quá nhiều việc nên làm gì để nhà cửa của họ luôn sạch sẽ và ít phải làm quá nhiều?

Tôi luôn cảm thấy xấu hồ và ngại ngùng khi phải thừa nhận rằng tôi rất ghét và vô cùng khó chịu với công việc dọn dẹp nhà cửa. Điều đó có nghĩa là còn nhiều thứ thú vị hơn trong cuộc sống và cần làm hơn là quét dọn nhàm chán. Và điều khó chịu hơn nữa, khiến cho tôi không thể bình tĩnh được, đó chính là khi dọn sạch một thứ gì đó, nó lại bị bẩn một lần nữa một cách rất nhanh chóng. Dọn dẹp với tôi là một công việc vô cùng nhàm chán và kinh khủng. 

Tôi chợt nhận ra rằng không quan tâm hay suy nghĩ đến việc dọn dẹp thì không phải là một giải pháp hiệu quả và tốt nhất. Tôi muốn nhà của chúng tôi luôn sạch sẽ mọi lúc mọi nơi. Với ý nghĩ này, sau đây là một số chiến lược dưới đây sẽ là biện pháp hiệu quả cho một căn nhà sạch đẹp và gọn gàng.

1. Ngăn kéo

Không biết nhà của bạn như thế, nhưng  nhà của tôi có rất nhiều vật dụng nhỏ lặt vặt: trên kệ bếp, sàn nhà trong phòng ngủ, bàn cà phê. Tôi biết mình nên sắp xếp nhưng không tìm ra được nơi thích hợp để đặt chúng. Bất cứ khi nào sắp xếp lại các vật dụng trong nhà đều phải tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian cho việc tìm ra vị trí thích hợp để đặt để. Có thể bạn không phải là người lười biếng như tôi nhưng điều bạn cần cũng là một ngăn kéo tủ. Hãy sắp xếp những ngăn kéo ở mỗi phòng. Bạn không tìm ra nơi để sắp xếp những món đồ ư? Hãy đặt chúng trong ngăn kéo.


2. Sắp xếp những vật dụng làm sạch tại nơi mà bạn cần sử dụng

Với bản tính lười biếng tôi biết rằng nếu tôi phải đi xuống cầu thang để lấy được lọ nước lau kính thì chắc chắn hôm nay không lau chùi gương trong phòng tắm. Vì thế, tôi luôn có hai lọ nước lau kính và đặt ở nhà bếp và phòng tắm. Tôi cũng làm tương tự với dụng cụ hốt rác.

3. Cài đặt thiết bị hẹn giờ


Ý tưởng ban đầu này xuất phát từ mẹ tôi, một người phụ nữ rất khéo léo và sắc sảo. Bản thân tôi ghét dọn dẹp, nhưng tôi có thể làm bất cứ thứ gì chỉ với thời gian khoảng 10 phút. Vì thế, tôi đã cài đặt thời gian cho mình là 10 phút. Với 10 phút này, tôi vừa có thể dọn dẹp phần còn lại trong bếp và rửa bát đĩa.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét