RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016


Có một điều tồi tệ hơn so với việc quét dọn, lau chùi là cảm giác căng thẳng, mệt mỏi khi bạn phải bước vào một ngôi nhà bừa bộn và bụi bặm. Do đó, một người phụ nữ lười biếng, và chán phải làm quá nhiều việc nên làm gì để nhà cửa của họ luôn sạch sẽ và ít phải làm quá nhiều?

Tôi luôn cảm thấy xấu hồ và ngại ngùng khi phải thừa nhận rằng tôi rất ghét và vô cùng khó chịu với công việc dọn dẹp nhà cửa. Điều đó có nghĩa là còn nhiều thứ thú vị hơn trong cuộc sống và cần làm hơn là quét dọn nhàm chán. Và điều khó chịu hơn nữa, khiến cho tôi không thể bình tĩnh được, đó chính là khi dọn sạch một thứ gì đó, nó lại bị bẩn một lần nữa một cách rất nhanh chóng. Dọn dẹp với tôi là một công việc vô cùng nhàm chán và kinh khủng. 


Tôi chợt nhận ra rằng không quan tâm hay suy nghĩ đến việc dọn dẹp thì không phải là một giải pháp hiệu quả và tốt nhất. Tôi muốn nhà của chúng tôi luôn sạch sẽ mọi lúc mọi nơi. Với ý nghĩ này, sau đây là một số chiến lược dưới đây sẽ là biện pháp hiệu quả cho một căn nhà sạch đẹp và gọn gàng.

4. Đừng đổ mồ hôi với những món đồ nhỏ

Nếu bạn là lười không muốn dọn dẹp nhà cửa hay một người sợ việc dọn dẹp, bạn không nên quá chú ý vào những tiểu tiết. Bởi vì ngôi nhà đã sạch lên trông thấy sau một lần quét dọn.

5. Khiến công việc trở nên thú vị hơn


Dưới đây có lẽ là một cái nhìn, một suy nghĩ sâu sắc mà tôi nhận ra trong cuốc sống của bản thân tôi. Một người đồng nghiệp nói rằng thời gian duy nhất trong ngày mà ông cảm thấy thoải mái là cuối ngày, khi ông là những bộ quần áo và uống một hoặc hai cốc bia. Tôi hoàn toàn ghét là ủi, thậm chí là ghét hơn những việc dọn dẹp linh tinh khác. Tuy nhiên, tôi lại thích bia hay đồ uống có cồn, vì vậy tôi quyết định thử áp dụng cách này. Thật tuyệt vời!. Tôi đã là ủi hết những đồ dùng cần thiết. Mặc dù không thoải mái nhưng khiến cho công việc này trở nên thú vị hơn.

Bạn có thể thử uống một ly rượu vang trong khi rửa chén hoặc nghe nhạc. Bạn sẽ không còn cảm thấy mình đang làm việc nhà nữa.

6. Giảm thiểu tối đa những món đồ dùng nhỏ


Có một khái niệm đơn giản mà bạn không nhận ra là bạn càng có ít đồ lặt vặt, bạn càng dành ít thời gian trong việc làm sạch và sắp xếp chúng. Mặc dù, đây cũng có thể là một trong những việc khó khăn nhất trong danh sách này. Mọi người luôn có mối quan hệ với các món đồ: mọi người luôn cố gắng giải quyết lộn xộn của các vật dụng nhưng lại luôn luôn yêu thích việc mua những món đồ mới. Giảm bớt số lượng các đồ dùng lặt vặt có trong nhà, bạn có thể dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh và sạch hơn trước nhiều đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét