RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Với những mẹo vặt nhỏ đơn giản sau đây, bạn sẽ không bao giờ còn phải lo lắng các vết bẩn vô tình dính trên quần áo, khiến bạn bận tâm về việc làm sạch chúng hay mua quần áo mới nữa.

Mùa hè đến rồi, mọi người thường có xu hướng chuộng mặc quần áo, trang phục có tone màu nhạt hơn, mà quần áo nhạt màu thì lại rất dễ dính bẩn do thức ăn hay dính bẩn bởi chất lỏng hay các nguyên nhân khác. Ví dụ như nếu bạn vô tình quẹt vài nét bút vào áo khi đang viết bài hay áo lấm lem dầu mỡ khi nấu ăn những món chiên xào, hoặc quần áo mặc lâu ngả vàng ở vùng cổ và nách tay? Máy giặt không bao giờ có thể giúp bạn giải quyết nỗi lo này vậy thì bạn phải làm sao để khôi phục lại màu sắc ban đầu mà không làm hư kết cấu vải bởi những chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy?

Trang phục tone màu trắng ngả màu hay ố màu


Dùng một quả chanh cắt thành lát sau đó cho vào luộc trong nước, dùng nước này để ngâm quần áo. Tầm 15 phút sau bỏ ra, bạn giặt lại bình thường.

Khử mùi hôi cho quần áo


Khi phơi quần áo nắng không đủ hoặc bị dính mưa, quần áo sẽ có mùi hôi rất khó chịu, hoặc khi vận động nhiều, áo có mùi mồ hôi khá nặng. Bạn có thể khử mùi này bằng phương pháo lấy giấm trộn với nước với một tỷ lệ nhất định, ngâm quần áo trong hỗn hợp nước đó khoảng 5 phút, sau đó phơi ở nơi thông thoáng gió.

Làm sạch vết mực bút bi

Nhỏ chút cồn hoặc ít xăng lên trên vết mực. Sau đó, bạn cho thêm ít bột giặt hòa tan vào trong chậu nước. Sau khi ngâm quần áo 20 phút, sau khi lấy ra, vết mực sẽ biến mất hoàn toàn.

Làm sạch vết tương, dầu

Cách 1: Làm ướt chỗ quần áo dính vết tương, dầu, rồi rắc nhẹ lên trên một thìa đường. Tiếp theo lấy tay vò nhẹ, sau đó dùng nước giặt sạch lại như bình thường.
Cách 2: Rắc một ít bột baking soda lên trên vết bẩn, 10 phút sau tiến hành giặt lại với nước.

Làm sạch vết bẩn dính do cây cỏ

Ngâm quần áo trong hỗn hợp nước muối 10 phút, sau đó giặt lại trong nước thường, bạn sẽ thấy quần áo lại sạch như mới.

Làm sạch vết máu 

Dùng nước ép từ củ cải hoặc từ cà rốt trộn với muối có thể làm sạch vết bẩn từ máu.


Làm sạch vết son môi trên áo

Lấy bàn chải nhúng vào xăng để chà lên vết son, sau đó dùng nước ấm giặt lại như bình thường.


Làm sạch vết mốc

Ngâm quần áo trong hỗn hợp nước có pha xà bông đặc, lấy ra phơi ở nơi râm mát nhiều lần cho tới khi hết mốc, sau đó giặt lại với nước sạch bình thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét