RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016


Bên cạnh những vấn đề trắc rồi mà bạn thường gặp phải về quần áo hàng ngày, thì những mẹo gia đình sau đây sẽ là giải pháp giúp bạn bí quyết khi rơi vào những tình huống trớ trêu trong cuộc sống mà bạn vẫn có thể ứng phó cực nhanh để tránh phải tốn nhiều công sức, tiền bạc và thời gian như đốt nến không bỏng tay, gấp quần áo nhanh, cắt bánh không cần dao,... sẽ giúp ích rất nhiều cho tất cả các trong những ngày sắp tới. Một mẹo nhỏ nhưng có thể luôn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày mà bạn vô tình không nhận ra.

1. Áo len hay bị xù lôngTrong những ngày thời tiết giá lạnh, những ngày mưa hay trời trở gió, áo len đan là vật bất ly thân của bạn. Thế nhưng, mọi người thường hay gặp vấn đề trục trặc vời chiếc áo len là nó hay bị xổ lông sau nhiều lần giặt giũ bằng máy vì máy giặt quay với tốc độ cao làm các sợi len dễ bung ra. Để trả lại vẻ đẹp như ban đầu bên ngoài cho chiếc áo len, chị em và các bạn tận dụng chiếc dao cạo không còn dùng nữa, hãy sử dụng một chiếc dao cạo râu. Trải áo thẳng ra và sau đó di chuyển nhẹ nhàng dao cạo theo hướng dọc đường len đan. Hãy hãy làm một cách nhẹ nhàng và từ từ cho đến khi hết các cục bông xù xấu xí bung ra từ áo của bạn.

2. Khóa quần bị tuột

Có lẽ bạn sẽ không phải là một trong số ít người đã từng rơi vào những cảnh đỏ, xấu hổ và mặt ái ngại vì chiếc khóa quần bò 'phản chủ' cứ tuột lên tuột xuống theo từng bước chân và khi đang ngồi xuống. Nếu bạn chưa có thời gian vì quá bận công việc hay chuyện khác để thay chiếc khóa quần mới, hãy sử dụng một chiếc móc chìa khóa cỡ nhỏ mà bạn hay được tặng, tận dụng nó để nối giữa phéc-mơ-tuya và khuy quần.

3. Cắt chiếc bánh không dùng dao


Khi buộn muốn cắt các loại bánh mềm, bánh bông lan từ bơ sữa và trứng như bánh kem, bánh bông lan, hay thậm chí có thể cứng và dẻo như là cả bánh chưng,... bạn nên sử dụng một vật mà bạn dùng mỗi buổi sáng hàng ngày đó chính là chỉ nha khoa thay cho dao. Chúng không chỉ giúp bạn có những lát thái, lát cắt nhanh gọn, sắc bén mà còn không dính dao, dánh tay, tốn công vệ sinh, chà rửa sau khi sử dụng.  

4. Thắp nến mà không gây bỏng tayKhi muốn thắp sáng bằng bật lửa hay que diêm những sợi bấc nến quá ngắn mà sợ phỏng tay, chị em và các bạn có thể sử dụng tăm bông hay que mỳ sepageti làm vật dẫn lửa. Chúng rất là tiện dụng vì thời gian giữ lửa lâu, mà không khó kiểm soát hay bị bùng lên quá nhanh như giấy báo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét