RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016


Với những ngày có thời tiết mùa đông ảm đạm, lạnh lẽo. Những lúc được hôm trời không mưa không gió ẩm thì lại râm nắng, khiến cho quần áo, trang phục giày tất của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó khô ráo và thơm tho, không những thế còn có thể gây ra mùi hôi và ẩm móc khó chịu. Đừng lo lắm gì cả, những mẹo vặt, phương pháp giặt ủi và làm dưới đây sẽ rất hữu dụng cho chị em và các bạn trong những ngày trời không nắng ráo, mà còn là trong những ngày mưa phùn không khô nắng.

1. Sử dụng khăn lông khô hút nước


Khăn lông khô ngoài tác dụng để thấm hút nước sau khi tắm, bạn cũng có thể dùng khăn lông khô bọc quần áo, trang phục ướt, vắt thật kỹ chúng cho tới khi không còn ra giọt nước nào, như vậy quần áo, trang phục của bạn đã khô được từ 70 đến 80%. Sau đó, bạn hãy tiến hành phơi quần áo ở những nơi thông gió, có ánh nắng mặt trời tốc độ khô sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu mà quần áo, khăn tất của bạn có đính hạt cườm hay các vật trang sức thời trang đính ở trên khác thì không nên dùng cách này, vì sẽ làm cho chúng góp phần hư hỏng chúng. Ngoài ra, những bộ quần áo làm bằng chất liệu đắt đỏ như lụa, vải Ai Cập cũng không nên làm theo cách này.
Chúng ta chỉ nên áp dụng cách này với khăn lông hút nước cho quần áo có chất liệu vải bông, vải thô… Đặc biệt trẻ em càng cần thiết làm như vậy, bởi vì da trẻ em nhạy cảm, nếu ướt hoặc mốc sẽ dễ mẩn đỏ, dị ứng.

2. Sửa lại hình dạng ban đầu của móc sắt treo quần áo

Bằng cách thay đổi một chút về kết cấu của chiếc móc treo quần áo bạn sẽ có thể phơi quần áo khô cực nhanh. Bạn hãy sử dụng kềm để kéo phần đuôi ở hai bên móc treo quần áo về phía trước, như vậy bạn sẽ làm cho chiếc móc áo sẽ trở thành hình lập thể, việc này sẽ giúp cho đằng trước và sau áo quần và trang phục sẽ không dính vào nhau, không gian bên trong bộ quần áo đó được thông gió, rút ngắn thời gian phơi quần áo và giúp cho bộ quần áo được hong khô toàn bộ một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

3. Dùng túi đen hấp thụ nhiệt

Màu đen luôn là màu hấp thụ nhiệt cực kỳ tốt. Vì vậy bạn hãy cắt túi nilong màu đen đủ diện tích để phủ lên hết toàn bộ bề mặt quần áo, dùng kẹp cố định quần áo để kẹp chặt, treo ở nơi có ánh sáng mặt trời và thông gió. Màu đen có vai trò rất quan trọng trong cách thức này, nó có thể hấp thu nhiệt lượng và tia tử ngoại từ mặt trời, đồng thời có tác dụng sát khuẩn, tiêu diệt hết toàn bộ vi khuẩn, cũng không làm hỏng quần áo, nên tốc độ phơi khô của phương pháp này sẽ nhanh hơn là khô tự nhiên. Cách này đặc biệt hữu hiệu trong những ngày mưa và râm có ít ánh sáng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét