RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Với những ngày có thời tiết mùa đông ảm đạm, lạnh lẽo. Những lúc được hôm trời không mưa không gió ẩm thì lại râm nắng, khiến cho quần áo, trang phục giày tất của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó khô ráo và thơm tho, không những thế còn có thể gây ra mùi hôi và ẩm móc khó chịu. Đừng lo lắm gì cả, những mẹo vặt, phương pháp giặt ủi và làm dưới đây sẽ rất hữu dụng cho chị em và các bạn trong những ngày trời không nắng ráo, mà còn là trong những ngày mưa phùn không khô nắng.

4. Sử dụng máy sấy

Máy sấy tóc ngoài ra tác dụng là để giúp bạn sấy làm khô tóc khi vừa mới gội đầu xong thì nó còn có thể dùng để làm khô các vật dụng và món đồ khác. Cách này chủ yếu có tác dụng dùng cho các vật, dụng cụ nhỏ như tất, khăn… Điều đầu tiên, bạn hãy đem các vật cần phải phơi khô cho vào bên trong túi nilong khô, rồi sau đó bỏ đầu máy sấy vào bên trong túi, nắm giữ cho thật chặt và bạn sau đó hẫy mở máy sấy để đưa hơi nóng vào bên trong. Do có luồng gió từ máy sấy sẽ giúp khí nóng tuần hoàn trong túi, quần áo, trang phục sẽ nhanh chóng và cực kỳ khô ráo. Cần phải chú ý, bạn phải mở máy sấy hoạt động một lát rồi nghỉ, không nên làm một cách liên tục để tránh cho việc nhiệt độ quá lớn hay hỏng túi và quần áo.

5. Tận dụng những món đồ điện tử

Khi các món đồ điện tử hoạt động thì chúng luôn luôn toả ra nhiệt độ lớn, bạn hãy tận dụng nhiệt độ này để làm được rất nhiều việc. Vì vậy bạn hay tận dụng để làm cho các vật nhỏ đơn cử như tất, ví có thể hong khô, làm ráo nước giặt bằng cách đặt chúng sau những món đồ điện tử đang hoạt động và sử dụng, bởi vì nguyên nhân là các đồ điện này tản nhiệt trong quá trình sử dụng.

6. Sử dụng hơi nước loại bỏ mùi ẩm mốc ở quần áo phơi lâu ngày


Những quần áo, chăn ga gối đệm, trang phục, quần tất lâu ngày không khô mà ẩm ướt sau một thời gian sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu, và có thể sinh ra nấm mốc và sinh khuẩn. Vì vậy đối với quần áo, trang phục có mùi ẩm mốc, hôi khó chịu do phơi lâu ngày mà không khô ráo ngay, bạn có thể đặt ở nơi có hơi nước. Ví dụ đơn giản như, ngày hôm sau bạn cần phải mặc chiếc áo này, thì ngày hôm trước khi mà bạn vừa tắm rửa và vệ sinh xong, nhà tắm còn có rất nhiều hơi nước, bạn hay lấy và đặt áo vào bên trong phòng tắm, đợi cho hơi nước tan đi, thì chắc chắn mùi hôi mốc cũng sẽ biến mất.

Nếu như quần áo có mùi quá nặng, lời khuyên cho bạn là giặt lại quần áo một lần nữa với một ít giấm trắng và sữa bò, sau đó giặt sạch lại.

Biết được những “chiêu” này rồi, sẽ chẳng bao giờ phải lo không có quần áo khô mặc nữa!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét