RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016Những tình huống khó xử lý như: Cây trong nhà úa vàng, vết tròn trên bàn gỗ, mặt bếp từ bị cháy,... là lỗi nhiều gia đình hay gặp phải khiến bạn lúng túng không biết làm sao.

"Cây trồng đang chuyển sang màu vàng."

Cách khắc phục: Chú tâm đến lượng nước tưới.

Nếu trường hợp thấy tình trạng chiếc lá vàng từ ngoài vào trong, chứng tỏ đã không được nhận đủ nước. Nhưng toàn lá bị vàng và rơi rụng, là tưới quá nhiều nước. Hãy chắc chậu cây có lỗ thoát nước, và rải sỏi đá dưới cùng trước khi trồng cây. Nước sẽ xuống và đọng lại lớp sỏi đá rồi sau sẽ bốc hơi tăng độ ẩm, giúp lượng nước cân bằng. 

"Phân chuột trong hộp đựng ảnh. Làm thế nào khử trùng an toàn mà không làm hỏng?"

Cách khắc phục:

Mang đến khu vực khô ráo trong nhà là để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có trong phân chuột. Sau thời gian, bạn có thể bắt đầu dọn dẹp. Đeo khẩu trang phẫu thuật và găng tay cao su rồi vứt các bức ảnh hỏng. Sau đó, bạn hãy phơi ảnh nơi thoáng khí, khô ráo. Nếu lớp plastic bị bẩn, bạn cần lau sạch. 

"Tôi có vết tròn trên bàn gỗ. Có cách nào tẩy sạch mà không đánh sơn lại bàn?"

Cách khắc phục:

Ngay khi phát hiện, cần khắc phục càng sớm càng tốt. Nguyên nhân có những vết bẩn này do nước đọng của ly nước in trên thớ gỗ. Bạn muốn xoá vết này hãy bật máy sấy tóc vặn mức trung bình rồi hơ. Cách này làm bay hơi ẩm trong thớ gỗ, làm biến mất đốm trắng. 

Để xử lý và giải quyết các vết bẩn cũ lâu ngày, bạn hãy bôi một lớp mỏng mayonnaise trên vết bẩn. Dầu từ mayo có thể làm mờ vệt nước.

"Son rơi xuống thảm"

Cách khắc phục:

Việc đầu tiên bạn cần làm là dùng thìa hoặc dao lấy sạch tất cả lượng son còn dính lại. Tiếp sau đó, bạn hãy lấy miếng vải sạch cho một ít rượu hoặc ammoniac rồi dùng nó thoa lên vết son. Ngoài cách đó ra, bạn cũng có thể xịt keo xịt tóc lên bề mặt vải và để trong một thời gian là một vài phút, sau đó giặt lại bằng nước.

"Nấu với lửa quá lớn, và có một vòng màu đen trên mặt bếp từ”

Cách khắc phục:

Bạn hãy dùng một miếng vải sạch chà xát vết bẩn theo chuyển động tròn nhỏ. Tiếp sau đó, trộn hỗn hợp gồm 4 thìa baking soda với nước rồi bôi lên vết bẩn. Sau đó hãy đặt một miếng vải ấm lên trên rồi để yên trong thời gian 30 phút. Cuối cùng, bạn dùng khăn lau sạch bằng.

Nếu như vết bẩn vẫn còn, hãy kiên nhẫn trộn tiếp 4 thìa baking soda và 1 muỗng giấm. Hãy đổ hỗn hợp lên vết bẩn một phút rồi lau bằng vải ướt.0 nhận xét:

Đăng nhận xét