RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Chuột là một trong những con vật gây hại cho cuộc sống của con người, không những khi chúng sống mà khi chết chúng còn gây cho chúng ta một mùi vô cùng khó chịu mà bạn phải xử lý. Một số con chuột hay chạy và sinh sống ở nơi nhỏ ngóc ngách kín nên thường chết ở trong các ngóc ngách, chỗ khó tìm và chúng chỉ được bạn phát hiện ra khi bắt đầu phân hủy và có mùi hôi mới có thể xác định vị trí. Mùi xác chuột phân hủy không chỉ tạo ra mùi hôi thối khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và đến sức khỏe mọi người trong gia đình bạn.

Tác hại khó lường của mùi chuột chết

Dù là bất kỳ loại động vật nào đi chăng nữa, chứ những loài động vật thuộc lớp gặm nhấm như chuột khi chết và phân huỷ trong ngôi nhà bạn, bạn cần ngay lập tức tìm kiếm và vứt bỏ chúng ra xa khỏi nơi sinh sống của bạn nhanh nhất có thể và vàng sớm càng tốt. Những con chuột luôn luôn mang theo mầm bình trên người chúng, sinh sản theo cấp số nhân và có thể phá hoại, gây phiến toái bạn và đồ đạc trong gia đình. Diệt chuột bằng bả diệt chuột có thể giải quyết bớt vấn đề nhức nhối này nhưng không may dẫn đến những tác hại khác không lường. Những con chuột bị nhiễm độc bởi bã có thể không được tìm thấy ngay sau khi bò lên trên mái nhà, góc tủ, nhà kho và có thể chết ở trong đó. Khi chúng sẽ bắt đầu phân hủy theo thời gian, mùi sẽ cực kì khó ngửi. Vì vậy, ngay khi có mùi cần tìm vị trí xác chuột để tránh mùi bay khắp nhà.

Nguyên nhân gây ra mùi chuột chết

Mùi hôi từ xác con chuột được tạo ra bởi các chất hóa học khác nhau bao gồm sulfur dioxide, methane, các dẫn xuất của benzen và hydrocarbon. Hỗn hợp các chất khí này tạo ra các loại khí có mùi kinh khủng, khó chịu và khiến cho tất cả con người và động vật tránh xa vị trí đó. Mùi chuột chết nếu như bạn không được xử lý sẽ kéo dài từ 6 đến 12 tuần cho đến khi xác con chuột đó phân hủy hoàn toàn.

Thứ tự các bước để thoát khỏi mùi chuột chết

Bước 1. Tìm và tiêu diệt chuột chết

Bước đầu tiên cần phải làm là khi xử lý là cần phải tìm ra xác trong nhà để cho không làm không khí mùi tệ hơn. Để xác định được vị trí trong tường hay không gian kín hãy lần theo dựa vào chiếc mũi của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lần theo ruồi bay tới hay bạn cũng có thể thấy giòi từ phía chuột chết. Nếu không tìm thấy có thể kéo đến đồng loại của chúng và đến cả bè lũ gặm nhấm phá ngôi nhà.

Khi bạn tìm thấy, nhặt nó lên cẩn thận và vứt trong một túi nhựa. Hãy đeo găng tay và khẩu trang khi xử lý và vệ sinh khu vực bị ô nhiễm vì xác chuột chứa mầm bệnh và vi khuẩn. Quần áo khi xử lý chuột chết  cần vứt bỏ.

Đừng thất vọng không xác định vị trí. Chuyển sang bước 2 để loại bỏ mùi. Nó sẽ khó khăn hơn nhưng cũng mất mùi. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét