RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Chuột là một trong những con vật gây hại cho cuộc sống của con người, không những khi chúng sống mà khi chết chúng còn gây cho chúng ta một mùi vô cùng khó chịu mà bạn phải xử lý. Một số con chuột hay chạy và sinh sống ở nơi nhỏ ngóc ngách kín nên thường chết ở trong các ngóc ngách, chỗ khó tìm và chúng chỉ được bạn phát hiện ra khi bắt đầu phân hủy và có mùi hôi mới có thể xác định vị trí. Mùi xác chuột phân hủy không chỉ tạo ra mùi hôi thối khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và đến sức khỏe mọi người trong gia đình bạn.

Tác hại khó lường của mùi chuột chết

Những con chuột luôn luôn mang theo mầm bình trên người chúng, sinh sản theo cấp số nhân và có thể phá hoại, gây phiến toái bạn và đồ đạc trong gia đình. Diệt chuột bằng bả diệt chuột có thể giải quyết bớt vấn đề nhức nhối này nhưng không may dẫn đến những tác hại khác không lường. Những con chuột bị nhiễm độc bởi bã có thể không được tìm thấy ngay sau khi bò lên trên mái nhà, góc tủ, nhà kho và có thể chết ở trong đó. Khi chúng sẽ bắt đầu phân hủy theo thời gian, mùi sẽ cực kì khó ngửi. Vì vậy, ngay khi có mùi cần tìm vị trí xác chuột để tránh mùi bay khắp nhà.


Bước 2: Khử mùi

- Hút bụi và lau sạch bằng nước lau sàn. Mở hết cửa sổ, cửa ra vào để cho thông gió và ánh nắng tản bớt mùi hôi. 
- Rắc baking soda lên trên và để nguyên trong 30 phút trước khi lau. Baking soda có tác dụng khử mùi và diệt vi khuẩn.
- Đặt cốc giấm ở góc ra mùi. Giấm sẽ hút và khử mùi. Tuy không tác dụng 100% nhưng có thể cải thiện 80%.
- Một cốc bã cà phê sau khi đã sử dụng cũng sẽ giúp hấp thu hết các mùi. 

Bước 3: Cách phòng và diệt chuột

Một đã hoàn toàn loại trừ được các mùi chuột chết vô cùng khó chịu, bạn cần phải ngăn chặn chuột từ khắp nơi xâm nhập vào trong ngôi nhà của bạn. Chuột theo tự nhiên chúng phải có thức ăn và nơi trú ẩn để sinh sống và phát triển. Vì vậy phải loại bỏ 2 yếu tố đó là cách tốt nhất để ngăn chặn chúng và kiểm soát các vấn đề. Điều quan trọng nhất đó là thường xuyên vệ sinh, lau chùi cả bên trong và bên ngoài nơi ở của gia đình bạn. Ngoài ra, nếu thấy chuột, bạn có thể mua và đặt các loại bẫy bắt chuột chứ không nên đánh bả.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét