RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016


Nhà là nơi an toàn nhất nhưng vẫn có thể có những nguy hiểm chết người tồn tại xung quanh bạn mà không hề nhận ra. Ít ai biết rằng trong ngôi nhà mình hiện đang chứa rất nhiều "quả bom nổ chậm" mà bạn không ngờ.

Đã từng có rất nhiều vụ nổ gây chết người xảy ra ngay tại bên trong nhà. Điều này dấy lên một mối lo ngại về những "quả bom nổ chậm" hiển hữu xung quanh cuộc sống của bạn hàng ngày. 

1. Bóng đèn dây tóc

Bóng đèn dây tóc khi được sử dụng sẽ được đốt cháy giống như một ống chân không và thực sự sẽ nổ tung khi bị quá tải về nhiệt. Ngoài một số nguyên nhân như quá tải thông thường, chập điện, thì khi bóng đèn quá nóng, một giọt nước rơi vào trên bề mặt thủy tinh cũng khiến bóng đèn vỡ tung. Tuy sức nổ không quá lớn nhưng những mảnh thủy tinh vỡ văng xa và mạnh có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng ngoài ý muốn.


2. Bình gas 

Trong các loại bếp được sử dụng thì hiện nay, bếp gas được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận sự nguy hiểm tiềm tàng mà nó mang lại khi đã rất nhiều vụ nổ bình gas thảm khốc đã xảy ra. Khi khí gas trong bình bị rò rì kết hợp với Oxy trong không khí sẽ tạo thành hỗn hợp rất dễ cháy. Lúc này, chỉ cần có nhiệt độ cao hoặc một tia lửa nhỏ phát ra cũng có thể tạo ra vụ nổ lớn khủng khiếp. 


Khi khí gas rò rỉ, chỉ cần tia lửa do bật công tắc bật đèn, quạt, điện thoại, giày cao gót có kim loại tiếp với mặt sàn...cũng có thể gây hậu quả khôn lường

3. Pin sạc

Cuộc sống ngày nay, điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Và không ít người có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Pin điện thoại không đạt chuẩn sau một thời gian dài sử dụng bị quá tải hoặc sẽ bị phồng lên. Khi vượt quá giới hạn, pin sẽ nóng lên nhanh chóng và nổ. Chất lithium trong pin tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ gây cháy. 

4. Nước hoa

Nước hoa được chiết xuất một phần từ tinh dầu tự nhiên, các chất bay mùi và dầu mỏ nên rất dễ dàng gây cháy. Ở điều kiện nhiệt độ quá cao trên 50oC, nước hoa có thể tự động phát nổ. Ngoài ra, khi nước hoa tiếp xúc với lửa sẽ dễ dàng bốc cháy.


5. Các thiết bị trong nhà

Các thiết bị điện trong nhà đều có thể bắt điện khi bị lỗi và dễ bắt lửa, nổ tung hơn so với những loại còn lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét