RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


Có những sai lầm rất phổ biến nhiều mà hiện nay nhiều chị em và các bạn không để ý có thể làm hỏng những nỗ lực dọn dẹp của bạn. Bằng việc sử dụng những mẹo thông minh dưới đây trong ngày lễ và mỗi ngày trong tuần để bạn tiết kiệm thời gian cho công việc vệ sinh, dọn dẹp mọi thứ và rắc rối khi lau chùi nhà cửa. Những sai lầm cứ tưởng như rất nhỏ nhưng sẽ khiến cho bạn phải tốn rất nhiều thời gian cho việc khắc phục hậu quả của chúng đấy.

1. Lau chùi và vệ sinh cửa sổ vào ngày nắngVới đặc tính vật lý, thủy tinh khô rất nhanh dưới nhiệt độ của ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đó cũng chính là lí do khi bạn chưa lau chùi và vệ sinh xong mà cửa sổ của nhà bạn đã khô sạch và để lại những vệt trắng trên bề mặt rất khó coi và mất thẩm mỹ. Vì vậy, trong bất cứ mùa nào hay thời tiết khí hậu nào trong năm thì bạn nên lưu ý về thời gian lý tưởng để vệ sinh cửa sổ là vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối, hoặc khi bầu trời u ám (nhiệt độ dưới khoảng 21 độ C). Mặt kính khô rất nhanh nên bạn cũng nên khéo léo lựa chọn các loại giẻ lau bản to, chổi lau kính để có thể gia tăng bề mặt vệ sinh và góp phần tránh tình trạng nói trên.

2. Phun trực tiếp nước tẩy, chất tẩy rửa lên bề mặt

Với phương pháp này, bạn chỉ có thể tiến hành dùng một hay đến hai lần trên những bề mặt cực kỳ bẩn, khó lau chùi mà cần phải kì cọ nhiều lần chứ không phải là cách thức vệ sinh lau chùi mà bạn để sử dụng thường xuyên. Bởi vì bất cứ dung dịch tẩy rửa, vệ sinh nào đi nữa cũng có tác hại, gây ra tổn hại nhất định đối với đồ dùng trong ngôi nhà của bạn, ví dụ đơn giản như chúng sẽ để lại những vết bám trắng trên đồ gỗ hay trên tường. Thay vào đó, bạn sử dụng các cách thức vệ sinh khác như nên xịt dung dịch vào một miếng vải nhỏ rồi mới lau lên trên vết bẩn.

3. Không sử dụng găng tay khi vệ sinhLàn da trên đôi tay của bạn siêu thấm, thẩm thấu cực kỳ nhanh và sẽ hấp thụ gần như bất kỳ chất hoá học nào chạm vào bề mặt của nó. Ngay cả các sản phẩm có thành phần hoàn toàn tự nhiên có thể làm khô tay. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại găng tay cao su hiện nay mà nên chọn các loại có bông lót bên trong. Chúng sẽ tạo cho bạn thêm một hàng rào bảo vệ và mềm mại với da tay của bạn khi thực hiện công việc vệ sinh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét