RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Có những sai lầm rất phổ biến nhiều mà hiện nay nhiều chị em và các bạn không để ý có thể làm hỏng những nỗ lực dọn dẹp của bạn. Bằng việc sử dụng những mẹo thông minh dưới đây trong ngày lễ và mỗi ngày trong tuần để bạn tiết kiệm thời gian cho công việc vệ sinh, dọn dẹp mọi thứ và rắc rối khi lau chùi nhà cửa. Những sai lầm cứ tưởng như rất nhỏ nhưng sẽ khiến cho bạn phải tốn rất nhiều thời gian cho việc khắc phục hậu quả của chúng đấy.

4. Giặt thảm trãi sàn sai cách


Công việc bạn chà các vết bẩn, mảng bám dính giống như nước tiểu vật nuôi, rượu vang đỏ, hay cà phê mà bạn vô tình làm đổ lên thảm trãi sàn thật sự không có hiệu quả trong thời gian dài với thảm. Trừ khi bạn tiến hành trước một số công đoạn vệ sinh nhằm loại bỏ vết bẩn ở cấp độ sâu nhất, còn nếu không thực hiện việc đó thì sau một thời gian, chúng có thể nổi lên lại và khiến cho miếng thảm mất đi vẻ thẩm mỹ cũng như tốn công sức chà rửa lại lần nữa. Hãy thử sử dụng phương pháp này: Ngay sau khi bạn dây bẩn ra thảm, sử dụng ngay một chiếc khăn khô để thấm hút chất lỏng, dung dịch tràn lên thảm ngay lập tức càng nhiều càng tốt. Tiếp theo sau đó, lấy những cục đã nằm trong ngăn lạnh của tủ lạnh nhà bạn xoa vài cục nước đá lên trên vết bẩn của tấm thảm và dùng khăn khô thấm một lần nữa với để đảm bảo một chiếc khăn khô hút tôí đa có thể vết bẩn. Dẫm lên khăn để hấp thụ tối đa các chất lỏng ngấm trong từng sợi vải. Lặp đi lặp lại cho đến khi không thấy màu sắc trên bề mặt thảm.

5. Cắm chiếc bàn chải dùng để cọ bồn cầu nhà vệ sinh vào ống ngay sau khi sử dụng

Độ ẩm chính là điều kiện tiên quyết nuôi dưỡng vi khuẩn, tạo cho chúng môi trường sống lý tưởng nhất để chúng sinh sôi và phát triển mạnh, vì vậy việc bạn cần phải làm để hạn chế việc đó là cần để cho bàn chải khô hoàn toàn bằng cách phơi nắng gắt trước khi cắm vào chậu, nắng sẽ là khô nước và giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn. Bạn cần phơi bàn chải ở nơi khô ráo, thoáng gió có nắng trong ít nhất 20 phút hoặc cho đến khi khô hoàn toàn, sau đó mới trả lại vị trí cũ trong chậu đựng.

6. Không vệ sinh, chà rửa giẻ lau
Bởi vì nguyên nhân là thực phẩm, thức ăn thừa cùng với những mảng bám hay vết bẩn và vi khuẩn, vi trùng hay vi sinh vật là những đối tượng luôn luôn ẩn ở các khe hở, lỗ hổng nhỏ li ti trên bề mặt của một miếng bọt biển vì vậy nên cho dù bạn rất chăm chỉ thường xuyên giặt chúng đi chăng nữa thì việc giặt nước là không bao giờ đủ. Với tuần xuất vệ sinh là từ một lần hoặc hai lần một tuần, bạn hãy lấy miếng bọt biển, giẻ lau hay khăn vệ sinh bạn thường hay sử dụng quăng chúng vào bên trong lò vi sóng hay lò nướng trong nhà bếp và quay trong khoảng thời gian là tầm hai phút.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét