RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Đây là một trong những lỗi mà các bà nội trợ hay mắc phải, tưởng chừng khá đơn giản và dễ dàng nhưng có thể gây họa cho đồ đạc.


1. Dùng keo xịt tóc để chống tĩnh điện cho rèm cửa là một sai lầm. Khi phun lên, vải sẽ bị dính, không còn mềm mại và suôn thẳng.

2. Không nên chứa hay đựng dung dịch tẩy bằng lọ thủy tinh vì nguyên nhân trong thời gian dài có thể khiến thủy tinh vỡ do tính chất hoá học của nó.

3. Giấm là dung dung có thành phần có tính axit, vì vậy khi bạn chà xát trên mặt gỗ để vệ sinh và tẩy rửa để làm sạch vòng nước, nó có thể gây tổn hại nước bóng bảo vệ cho vật. Tương tự, không nên lau sàn gỗ.


4. Ngoài nội thất trong nhà bạn bằng gỗ, thì nội thất khác như bàn ghế sofa cũng không thể vệ sinh bằng giấm ăn thông thường, đặc biệt là giấm trắng. Nó sẽ ăn mòn và khiến làm hỏng những món đồ có chất liệu mềm mại như sofa chẳng hạn.

5. Lau chùi vệ sinh những món nội thất bằng gỗ bằng dung dịch chứa dầu ôliu cũng không phải là ý kiến vệ sinh hay. Các chuyên gia cảnh báo cho bạn rằng, dầu ôliu có nhược điểm rất lớn là thu hút bụi bẩn, trái ngược với mục đích của bạn là làm sạch ban đầu.

6. Bạn cũng sẽ không bao giờ có thể dùng túi bã trà lọc đã qua sử dụng để làm mới đồ gỗ hay nội thất bằng gỗ trong nhà. Nước và gỗ vốn kiêng kị. Thêm vào đó, những túi trà có thể ra màu và nó có thể làm thay đổi màu sắc bề mặt trên đồ nội thất của ngôi nhà bạn.

7. Việc sử dụng kem đánh răng có tác dụng là có thể làm sáng bóng đồ nữ trang hoặc đồ vật bằng bạc hay kim loại khác nhưng về lâu dài kem đánh răng sẽ làm hỏng chất liệu bên trong của đồ trang sức. Vì trong kem đánh răng có thành phần hoá học là chất tẩy mạnh hơn những phương pháp đánh bóng truyền thống thông thường.

8. Hiện có rất người tưởng lầm tưởng việc sử dụng giấy báo cũ có thể tận dụng để lau chùi cửa kính, hay bề mặt gương. Tuy nhiên, khi bạn phun nước tẩy, nước vệ sinh kính lên báo, mực in trên mặt giấy sẽ làm loang trên mặt kính. Vì vậy bạn có thể thay thế bằng mảnh vải cũ, giẻ lau hoặc khăn giấy sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.


9. Sử dụng chất hoá học như thuốc tẩy hay chất tẩy nhằm để làm sạch những vết ố hoen gỉ sét mà một sai lầm vô cùng tai hại khiến cho vấn đề của bạn tồi tệ hơn. Nên bạn hãy thay thế bằng giấm cũ, nhúng chúng lên vết gỉ và chà chỗ đó thật kỹ bằng bàn chải cứng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét