RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016


Mùi dầu mỡ, mùi khăn ẩm mốc, khói khi nấu nướng, mùi thùng rác,... tất cả những mùi này trộn lẫn, pha lẫn nhau tạo nên một mùi hôi khó ngửi trong căn bếp của gia đình nhà bạn.

1. Mùi khói khó chịu khi nấu ăn, nấu ăn

Khi các bạn chế biến những món chiên, xào như rau xào, cá chiên hay những món nướng như gà nướng, thịt xiên, bò nướng, cá nướng,... Không khí trong phòng bếp nhà bạn thường bị ám mùi khó chịu và hôi hám trong nhiều giờ, nhiều ngày mà khó bay mất. Vì vậy để khử những mùi khó chịu này, bạn hãy đun sôi một chảo nước bao gồm hỗn hợp các loại theo tỷ lệ như sau: 3 muỗng canh giấm trắng và 1 cốc nước. Vì giấm có tính axit trong khi đó mùi khói có tính kiềm. Do đó, mùi hôi sẽ tan mất một cách nhanh chóng.

2. Xử lý mùi hôi thối của rác thải

Nếu không chú ý một cách cẩn thận, mùi hôi trong thùng rác ở phòng bếp nhà bạn có thể ám vào căn bếp của gia đình và rất khó mà mất được. Mỗi tuần một lần, sau khi đổ rác và vệ sinh thùng đựng rác, bạn nên sử dụng nước cọ sạch đổ vào bên trong thùng rồi dùng khăn sạch lau sạch trước khi lồng túi bóng mới vào thùng đựng rác. Ngoài cách này ra, bạn cũng có thể làm một cách khác là đá chanh cho vào thùng đựng rác hàng ngày làm hạn chế mùi hôi khó chịu.


3. Khử bay mùi hôi đồ gia dụng, vật dụng

Đối với tủ đông và tủ lạnh, hàng tháng, bạn cần phải vứt bỏ hay quăng thức ăn, thực phẩm thừa, thức ăn, thực phẩm đã hết hạn sử dụng rồi và xả sạch đá lạnh đã cũ trong tủ. Tiếp sau đó, dùng giẻ hay khăn sạch lau hết mặt trong và vệ sinh luôn mặt ngoài của tủ. Sau đó, đổ một lớp mỏng baking soda vào bên trong cốc hay ly nhỏ rồi để vào bên trong tủ lạnh nhằm giúp hút mùi hôi khó chịu trong suốt nhiều ngày sử dụng. Tủ lạnh sạch sẽ và được vệ sinh thường xuyên sẽ tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ sử dụng của thiết bị.

4. Bồn, chậu rửa chén bốc mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân chính và cũng chính là thủ phạm gây ra mùi hôi khó chịu này ở đây là thức ăn thừa còn lại, mắc kẹt trong ống lọc rác hoặc ống cống, ống thoát nước. Việc đầu tiên, hãy đổ sạch thức ăn và vệ sinh ống lọc rác. Sau đó, bạn cần cọ rửa kĩ kể cả các miếng đệm cao su. Cuối cùng hãy vệ sinh bồn rửa chén bằng bột baking soda và hỗn hợp giấm giúp khử bay mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn gây nấm mốc tạo mùi.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét