RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016


Nhân viên phi hành đã tiết lộ những gì xảy ra trong khu vực chỗ ngồi.
Bạn vẫn vô tư sử dụng bàn ăn, nhưng liệu bạn vẫn sẽ làm như vậy nếu biết người trước đó đã thay tã cho em bé? Và còn vô vàn nguyên nhân khiến máy bay không sạch sẽ như bạn tưởng. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện nguyên nhân gây bệnh thậm chí có thể từ chính chiếc vali bạn hay mang.

Hành lý tiếp xúc 80 triệu vi khuẩn trên đường di chuyển từ nhà đến khách sạn, theo một nghiên cứu tiến hành bởi chuyên gia đại diện cho Aqaint sanitiser, cơ quan nghiên cứu về vi khuẩn và vệ sinh của Anh. Với trung bình bốn người đụng vào, hai tài xế taxi, nhân viên khiêng đồ khách sạn và một nhân viên hàng không chuyển đồ, và trung bình mỗi người mang theo 10 triệu vi khuẩn trên tay (so với chỉ 33.000 vi khuẩn  tìm thấy trên bề mặt công cộng), hành lý có thể tiếp xúc với vi trùng nhiều hơn dự đoán.


Không chỉ có vi khuẩn trên hành lý mà từng góc trên chuyến bay cũng không sạch sẽ như mắt thường. Trả lời phỏng vấn, một thành viên phi hành đoàn đã chia sẻ: "Người dọn dẹp không có thời gian lau dọn các khay bàn ăn giữa các chuyến bay buộc hãng hàng không phải nhanh chóng sắp xếp cho lần khởi hành tiếp theo ngay sau đó."

"Tôi đã nhìn thấy hành khách thay tã ngay trên bàn ăn, họ cắt móng tay trên đó, hay tệ hơn là trẻ con đi tiểu trên ghế. Thảm trải sàn vốn không có thời gian để làm sạch và sàn nhà vệ sinh thậm chí còn bẩn hơn rất nhiều".
Một thành viên khác cho hay: "Tôi luôn khuyến khích hành khách tự lau sạch bàn ăn trước khi sử dụng và không đi chân đất trong cabin, và khử trùng tay trước khi ăn".

Bola Lafe, người sáng lập Aquaint: "Bệnh tật có thể dễ dàng phá hỏng kỳ nghỉ, dù đã lên kế hoạch hàng tháng hàng năm, khi nó đến vào thời điểm không ngờ nhất. Máy bay, sân bay, tàu du lịch và khách sạn đều là những địa điểm tập trung nhiều vi khuẩn nhất".
Theo nghiên cứu của The Today Show, Mỹ, vi khuẩn gây cảm lạnh, cảm cúm, E-coli (vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, nhiễm khuẩn tiết niệu), tiêu chảy… đều được phát hiện tại máy bay và sân bay.
Thứ bẩn nhất là khay bàn ăn mà du khách sử dụng, bởi chúng đều không bao giờ được lau dọn giữa các chuyến bay. Xếp ngay sau đó là dây an toàn bởi chúng được chạm vào bởi vô số bàn tay, nhưng hầu như không bao giờ được làm sạch hay thay thế. Các nhà khoa học đã phát hiện "bacteroides", một loại siêu vi trùng có thể gây nhiễm khuẩn nghiêm trọng. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét