RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Từ những nguyên liệu, dụng cụ và thực phẩm có sẵn và vô cùng dễ tìm trong căn bếp của gia đình nhà bạn, chị em và các bạn chắc chắn có thể thực hiện công việc vệ sinh, cọ sạch bay sạch hết mọi vết dầu mỡ, bụi bẩn trong gia đình.

Tiết trời và không khí bây giờ hiện đang ở thời điểm đẹp nhất và tuyệt với nhất trong một năm với nắng vàng trải nhẹ, gió mát rượi hiu hiu thổi. Chị em và các bạn hãy cùng nhau cũng bắt tay vào tiến hành công việc tổng vệ sinh, chà rửa, lau chùi nhà cửa, dọn dẹp tủ quần áo,... và cũng như mọi thứ trong ngôi nhà của bạn, chuẩn bị cho một mùa đông lạnh lẽo và khắc nghiệt nữa sắp đến. Bên cạnh việc bạn hay sử dụng và mua dùng những loại thuốc tẩy hóa học bán sẵn trên thị trường như hiện nay, chị em và các bạn có thể chuẩn bị cho mình một loại nước xịt tự chế từ vỏ cam và giấm: hiệu quả, ít tốn của bạn quá nhiều chi phí tiền mà an toàn với sức khỏe của bạn cũng như với các thành viên trong gia đình bạn.

Các loại nguyên liệu và dụng cụ mà bạn cần phải có và chuẩn bị:
Vỏ cam, quýt
Bình xịt
Cốc đo lường
Bộ lọc
Giấm trắng
Nước

Thứ tự các bước bạn cần phải tiến hành thực hiện:
1. Theo như đặc tính hoá học tự nhiên có sẵn thì các loại trái cây họ cam quýt chứa d-limonene, đây là một trong những loại dung môi tự nhiên góp phần sinh ra phản ứng hóa học yếu tố cực kỳ quan trọng giúp sẽ bẻ gãy chất dầu. Bạn hãy tận dụng hay tiến hành thu thập vỏ cam quýt đã qua sử dụng và bỏ của bạn sau khi đã ăn xong phần ruột và cất trong hộp thủy tinh kín.
2. Khi hộp mà bạn dùng để đựng toàn bộ vỏ quả cam quýt đã đầy, bạn hãy lấy giấm đã chuẩn bị rồi sau đó đổ đầy giấm trắng hay giấm táo vào trong chiếc bình cho đến khi mà nó ngập hết phần vỏ.
3. Đánh dấu trên cuốn lịch của bạn về ngày đã thực hiện bước này vì nó cực kỳ quan trọng và để cho chiếc lọ vào chỗ vị trí râm mát trong vòng thời gian là 2 tuần. Khi chiêc hủ của bạn đã đạt đến độ chín, giấm sẽ chuyển sang màu hơi vàng và đượm mùi thơm của cam quýt.
4. Lọc bỏ phần vỏ.
5. Pha loãng với nước theo tỉ lệ 1: 1.
6. Đổ vào bình xịt và sử dụng. Dung dịch có thể sử dụng ở nhiều nơi trong nhà, đặc biệt là trong bếp để làm sạch dầu mỡ.0 nhận xét:

Đăng nhận xét