RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016


Vệ sinh bồn cầu trong nhà vệ sinh bạn hay sử dụng bằng các hóa chất tẩy, hoá chất rửa mạnh không chỉ làm hại da tay của bạn mà còn ảnh hưởng đến lớp men sứ trên bề mặt. Thay vào đó hãy sử dụng các sản phẩm có sẵn trong nhà một cách đơn giản như nước ngọt, giấm, chanh,... không chỉ có tác dụng làm  sạch mà còn an toàn cho người sử dụng.

1. Nước ngọt có ga

Bạn hãy mở nắp một chai hoặc bật một lon nước ngọt. Bạn sẽ không cần tốn nhiều lon hay chai nước quá nhiều để làm sạch nhà vệ sinh mà chỉ cần dùng tới một lon nước ngọt duy nhất là tiêu chuẩn. Nước ngọt có ga có đặc tính hoá học sẽ hoạt động như một chất tẩy rửa vì có chứa các axit cacbonic và photphoric có trong nó.

Bạn hãy đổ từ từ nước ngọt vào xung quanh mép bồn cầu nhà vệ sinh và để nó chảy qua các vết bẩn, mảng bám. Mặc dù cuối cùng sau khi đổ nước ngọt vẫn chảy xuống bên dưới nhưng sẽ tồn tại một lớp mỏng nước ngọt vẫn phủ trên bề mặt của các vết bẩn. Hãy để nước ngọt ngâm trong bồn cầu phòng vệ sinh càng lâu càng tốt (ít nhất là trong thời gian là 1 giờ) để giúp axit phá vỡ hết các vết mảng bám và vết bẩn. Nếu bạn lười và ngại chờ đợi thì có thể đổ nước ngọt vào bồn cầu trước khi đi ngủ và để qua đêm nhé.

Sau khi chờ đợi xong thì hãy sử dụng thêm bàn chải chuyên dụng để cọ rửa nếu các mảng bám, vết bẩn đã lâu không được vệ sinh. Các tác động cơ học dưới tác động của bàn chải sẽ đánh bay các vết bẩn đã bị tác động một phần bởi đặc tính hoá học của nước ngọt. Khi vệ sinh chà rửa, hãy chắc chắn bạn đeo găng tay cao su và rửa thật kỹ và sạch tay bằng xà phòng tiệt trùng sau đó.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xả nước nhà vệ sinh. Các mảng bám dưới tác động ở trên đã được nên lỏng sẽ trôi theo dòng nước.

2. Baking Soda và Giấm


Bạn hãy chuẩn bị một chén giấm và một nửa chén baking soda có thể mua ở siêu thị hay trung tâm mua sắm. Đầu tiên, công việc bạn cần làm là đổ giấm vào bồn vệ sinh. Hãy tận dụng thời gian chờ đợi này đi làm việc khác trong khi giấm tác động đến các mảng bám, vết bẩn trong bồn cầu khoảng 30 phút. Tiếp sau đó, rắc baking soda vào bàn chải rồi tiến hành chà xát xung quanh, và khu vực chính giữa bồn cầu. Lặp đi lặp lại các thao tác trên cho đến khi nhà vệ sinh sạch sẽ.

3. Nước chanh và Hàn the

Hàn the  được sử dụng như một chất khử trùng, tác nhân tẩy rửa và làm mềm. Khi kết hợp với dung dịch mang tính axit mạnh như nước chanh sẽ tạo hỗn hợp sệt tẩy rửa mạnh. 


Đổ 1 chén hàn the vào bát thêm 1/2 chén nước cốt chanh. Dùng thìa khuấy thành một hỗn hợp sệt. Xả nước nhà vệ sinh để làm ướt dùng bàn chải chà hỗn hợp vừa tạo khắp bề mặt. Để nguyên trong hai tiếng trước khi lau và xối sạch.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét