RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Chỉ với một số mẹo vặt nho nhỏ như sau nhưng chiếc quần tất giấy của bạn có thể sử dụng thêm vô số lần mà không bị rách.


Khi mùa đông đến, thì trong trang phục của bạn những chiếc quần tất là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ để đi ra ngoài của mỗi chị em. Thế nhưng đây là lại một vấn đề đau đầu nhất khiến bạn mệt mỏi là quần tất rất dễ bị sờn rách, đặc biệt là quần tất giấy. Vậy làm thế nào, bằng cách nào để gia tăng tuổi thọ của những chiếc quần mỏng manh này khi phải sử dụng?


Bảo quản chúng kỹ trước khi sử dụng

Khi mua mới, việc đầu tiên là nhúng vào nước rồi bóp nhẹ cho sạch nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau một ngày, lấy ra khỏi tủ và để ở nhiệt độ phòng cho tan đá trước khi mặc. Bởi vì nhiệt độ lạnh sẽ giúp các thớ vải gắn kết, sẽ bền hơn. Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho tất mới.

Mặc quần tất đúng cách:

- Tháo nhẫn và đồ trang sức

Cạnh sắc của chiếc nhẫn hay vòng tay hoàn toàn là có thể là thủ phạm làm xước.

- Không đi giày có khóa, móc sắt

Những đôi giày bạn hay sử dụng mà có móc sắt sẽ vô tình cọ rách quần tất khi bạn đi bộ hay ngồi bắt chéo chân. 

- Bôi kem dưỡng cho da tay

Việc sử dụng kem dưỡng không chỉ là cách nâng niu đôi bàn tay mà còn tốt cho tất giấy. Kem dưỡng làm mềm da tay thô ráp có thể móc vào sợi quần tất.

- Cắt gọn vết xước măng rô

Vết xước măng rô là kẻ thù với quần tất giấy. Bôi kem dưỡng da chỉ làm mềm đi một phần nhưng không loại bỏ hoàn toàn. Để cắt móng tay và nhẹ nhàng cắt phần da thừa trước khi chúng phá hủy chiếc tất.

Giặt quần tất đúng cách


Quần tất giấy phải giặt tay hoặc nếu giặt máy phải cho vào túi lưới. Lộn trái rồi giặt nhẹ bằng tay với dầu gội thay vì xà phòng. Cuối cùng, không vắt mà chỉ bóp cho khô. Với loại xịn và dày có thể giặt máy nhưng phải cho vào túi lưới. 

Mẹo giúp tất bền là nhỏ giấm vào nước ấm và ngâm đôi tất đã được giặt sạch, sau 15 - 20 phút đem phơi. Như vậy, các sợi sẽ dai hơn và giúp đỡ phai màu, khử mùi.
Khi phơi, tránh để ánh nắng gắt. Không dùng kẹp và phơi xa các trang phục có khóa kéo hay chi tiết sắc nhọn.

Chữa vết rách trên quần tất 

Với những vết rách, xước trên quần tất, có thể vá lại bằng cách chấm sơn móng tay không màu. Sự kết dính của sơn móng tay giúp vết rách không lan. Nên bôi sơn móng tay khi chân bạn vẫn mặc tất. Luôn mang theo lọ sơn móng tay trong túi xách.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét