RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Nấm mốc làm giảm tuổi thọ của căn nhà mà ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Không phải tất cả đều gây hại. Có nhiều loại nấm giúp lên men nho, đông sữa để thành phô mai hay tạo nên thuốc kháng sinh penicillin. Nhưng khi chiếm quần áo, đồ nội thất, nhà ở,... thì kinh hoàng.
Nấm mốc  phát triển trên mọi bề mặt tại thời gian nào trong năm và khó tiêu diệt. Nó xuất hiện đốm đen hoặc màu xanh lá cây, và nấm phát triển trong môi trường nóng và ẩm ướt. Ngoài ảnh hưởng bên ngoài và chất liệu trong, tạo ra mùi hôi khó chịu. 
Nấm mốc không chỉ ảnh hưởng nhà mà ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình. Chúng gây kích ứng nặng thêm bệnh hen suyễn và dị ứng và gây ra đau đầu. Vì vậy, để tránh, cần tìm cách phòng tránh và tiêu diệt trong nhà.

Tìm nấm mốc

Điều kiện để nấm mốc phát triển là độ ẩm. Do đó, kiểm tra nhà tắm, đặc biệt ở giữa hai ô gạch. Xem xét các khe cửa sổ, cửa ra vào, quanh đường ống nước,... Bạn nên kĩ vì những vết lốm đốm màu xanh lá cây, màu đen mới nhú trên bề mặt là một dấu hiệu chắc chắn mốc mọc lên.

Làm thế nào để tiêu diệt nấm mốc?

- Chìa khóa ngăn ngừa nấm mốc là giảm độ ẩm. Công việc đầu tiên là kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ống bị rò rỉ, vòi nước nhỏ giọt hay mái bị dột. Đảm bảo nước tràn ra phải thông cống để nước rút.
- Nếu độ ẩm quá cao trong thời gian dài, bạn cần kiểm tra bức tường sau ghế sofa hoặc giường để không có nấm mốc phát triển.
- Máy điều hòa  có thể chứa nấm mốc. Nếu vũng nước xuất hiện gần lỗ thông hơi, hoặc mùi ẩm mốc cần gọi thợ đến lau chùi.
- Trong những ngày hè khô ráo, nắng nóng, mở cửa sổ và cửa ra vào để thông khí phòng.
- Phòng tắm dễ dàng bị nấm mốc tấn công nhất. Hàng ngày dọn dẹp phòng tắm không còn bụi bẩn, dầu mỡ và dầu. Khăn tắm, khăn mặt,... sau sử dụng cần phơi cho đến khi khô hoàn toàn. 
- Sai lầm là chỉ lau nấm trên bề mặt. Nấm mốc mọc là dấu hiệu độ ẩm bên trong các bức tường hoặc trần nhà. Nếu bạn không xử lý thì cần gọi chuyên gia chống thấm.

Giải pháp đánh bay nấm mốc

- Nếu phát hiện trên quần áo của bạn, ném vào máy giặt, và thêm giấm trắng rồi giặt. Giấm xử lý tốt nấm mốc trên các bề mặt như đồ sử hoặc gạch men.
- Để làm sạch các khe phòng tắm, sử dụng hỗn hợp nửa cốc oxy già pha với một cốc nước. Đơn giản phun lên trên bề mặt, để khô, sau đó lau sạch.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét