RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016


Rèm cửa là một phần không thể thiếu và quan trọng trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, những chiếc rèm có kích thước to với chất liệu lạ lẫm sẽ khiến cho nhiều chị em băn khoăn không biết cách xử lý khi vệ sinh chúng.

Ngày nay rèm cửa là một trong những vật dụng không thể thiếu ở gia đình, vì ngoài tác dụng trang trí, chúng nó còn có thể giúp giữ ấm, bảo vệ sự riêng tư,… Chúng ta thường có thói quen để rèm cửa rất lâu trước khi đem ra vệ sinh và giặt, điều này là đúng, nhưng cũng không nên vì thế mà đợi đến lúc rèm phủ đầy một lớp bụi bẩn mới đem ra làm sạch, như vậy rất mất mỹ quan. Chúng ta có thể học hỏi một vài mẹo làm sạch rèm cửa vừa tiết kiệm sức lực, vừa giữ chúng nguyên như mới.


Rèm làm bằng chất liệu vải bố hoặc vải đay

Những loại rèm cửa này sau khi giặt sẽ rất khó khô và ẩm ướt. Vì vậy, không thích hợp cho việc trực tiếp ngâm vào nước để giặt, mà thay vào đó nên dùng hỗn hợp pha từ acmoniac lỏng và nước xà phòng hoặc nước ấm để lau. Sau khi khô có thể cuộn lại cất đi hoặc treo lên lại.

Rèm làm bằng chất liệu vải thường

Với những loại rèm làm từ chất liệu vải thông thường, có thể sử dụng khăn ẩm để lau, hoặc cũng có thể giặt tay hay máy như đồ bình thường.  

Rèm làm bằng chất liệu vải nhung tĩnh điện (chất liệu vải che sáng)

Loại rèm này thì không cần giặt thường xuyên. Nếu giặt, thì nên chú ý không được ngâm vào trong nước rồi vò hoặc chà, chỉ cần dùng vải bông nhúng cồn hoặc xăng lau nhẹ là được. Nếu vải nhung đang quá ướt, không được chà vò mạnh, vì để tránh làm rụng hết sợi lông, rèm sẽ không còn đẹp như trước. Cách làm khô tốt nhất là dùng tay ép nước ra hoặc để khô tự nhiên, như vậy mới có thể giữ được nguyên nếp cho rèm.

Rèm làm bằng chất liệu lông thiên nga

Muốn làm sạch vệ sinh loại rèm này, hãy ngâm chúng vào trong dung dịch làm sạch trung tính, ép nhẹ nhàng bằng tay, giặt xong hãy phơi trên giá phơi hơi nghiêng để nước rút hết.

Rèm dạng kéo nhiều lớp

Những loại rèm này hiện đang được khá nhiều gia đình sử dụng. Khi rửa vệ sinh, hãy kéo rèm xuống, phun một lượng nước rửa kính vừa đủ hoặc nước sạch, sau đó dùng vải khô lau, rèm sẽ sạch như mới. Dây kéo có thể dùng bàn chải lông mềm chà. Nếu rèm của bạnquá bẩn, có thể thay thế nước bằng một lượng ammoniac lỏng.

Rèm dạng cuộn

Việc đầu tiên, cần hạ tấm rèm xuống, trải phẳng ra, dùng vải chà. Trung tâm của thanh cuộn thường là dạng rỗng, có thể dùng một chiếc que dài, một đầu buộc vải lông xoáy tròn bên trong, như vậy có thể lấy đi bụi bẩn bên trong cuộn. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét