RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Mỗi năm cứ là đến thời gian thông thường là đến tháng 10, có rất nhiều gia đình hiện nay vô cùng lại khổ sở, mệt mỏi và chán nản vì dịch thiên nhiên ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình đó là thiêu thân hoành hành, chúng bâu kín đen hết từng bóng đèn và mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn khiến cho trẻ con nhà bạn cũng phải hoảng sợ.

Thời điểm hằng năm cứ tháng 10 là lúc thiêu thân hoành hành. Chúng bay một cách ồ ạt và rất đông lộn xộn vào ngôi nhà của bạn, bu kín hết các bóng đèn điện mỗi tối. Đặc biệt, là khi mà khí hậu oi bức, độ ẩm trong không khí vô cùng cao của năm nay càng khiến tỉ lệ sinh sản của thiêu thân nhiều, dày và vô cùng nhanh chóng. 
Sau đây là một trong những cách sẽ giúp cho bạn loại bỏ đi nỗi lo lằng về chùng và giải quyết hoàn toàn chúng. Hãy làm theo các bưới đây là những cách tự nhiên giúp tóm gọn lũ côn trùng tác oai tác quái này:

1. Bẫy chúng bằng đèn vì côn trùng là sinh vật rất thích ánh sáng và bị thu hút bởi nhiệt lượng
- Khi bạn chuẩn bị mọi thứ để đi ngủ, bạn hãy bật một chiếc đèn bàn để ngay ở trong nhà.
- Bạn hãy lấy xà phòng có sẵn trong ngôi nhà của mình sau đó hãy chuẩn bị thêm một bát nhôm đựng đầy 3/4 lượng nước xà phòng rửa bát đã được bạn pha loãng với nước. Hãy tiến hành pha hỗn hợp trên theo tỷ lệ là cứ 1 muỗng cà phê nước rửa bát thì pha với khoảng 2 tách nước trà để bạn có thể tạo được sức căng trên bề mặt. Sau đó bạn hãy dùng muỗng thìa tiến hành khuấy nhẹ nhàng để xà phòng trong bát hay chậu mà bạn dùng tan hết mà không làm vỡ các bong bóng.
- Đặt bát nước thẳng dưới ánh đèn. Thiêu thân sẽ bị thu hút bởi chiếc đèn bàn mà bạn để lại bởi sự ấm áp và rơi vào bẫy.


2. Bẫy bằng nến
- Bạn hãy chuẩn bị sẵn nến thông thường rồi thắp nến và đặt trên sàn bằng chất liệu đá để tránh khả năng có thể xảy ra hỏa hoạn. Thiêu thân bọn chúng sẽ lao vào và bị dính khi gặp sắp lỏng.  
- Để tăng tính hiệu quả, bạn hãy cắm nến giữa một bát nước đựng dung dịch xà phòng. Đây là sự kết hợp giữa phương pháp đèn bàn và nến.

3. Bẫy bằng TV
- Đổ nước đầy một chiếc chảo to.
- Đặt chảo nước trên sàn nhà của bạn trước màn hình chiếc TV.
- Bật máy vô tuyến và tắt âm thanh.
- Buổi sáng sau khi ngủ dậy, bạn sẽ cực sửng sốt về số lượng thiêu thân trong chảo nước.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét